1 Lượng Vàng Bằng Bao Nhiêu Gam, Ki-Lô-Gam? Phương Pháp Chuyển Đổi Chính Xác Nhất?

Từ xa xưa, vàng đã được coi là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Vì vậy, hoạt động mua bán vàng luôn “nhộn nhịp” và thu hút nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, 1 cây vàng bao nhiêu gam, quy đổi 1 lượng vàng, 1 cây vàng như thế nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tìm Hiểu: Timo Plus là gì? Biểu phí, Cách mở Tài khoản và Thẻ Timo Plus

Một số khái niệm về vàng

Trước khi tìm hiểu vàng nặng bao nhiêu gam, trước tiên chúng ta nên nắm một số khái niệm về vàng và cách phân biệt các loại vàng trên thị trường hiện nay.

Vàng 9999 là vàng 24K hay còn gọi là vàng nguyên chất, vàng 4 số 9, vàng 10 năm. Tên gọi Vàng 9999 là viết tắt của chỉ số hàm lượng vàng nguyên chất trong hợp kim. Đây là dạng vàng tinh khiết nhất với độ tinh khiết 99,99%, so với chỉ 0,01% đối với các kim loại khác.

Vàng Tây là tên gọi dành cho các hợp kim giữa vàng và một số kim loại màu khác. Theo hàm lượng vàng khác nhau, vàng được chia thành 9K, 10K, 14K, 18K và các loại khác nhau. Theo quy định của quốc tế, hàm lượng vàng 99,99% được gọi là vàng 24K.

Hàm lượng vàng của các loại vàng khác sau đó sẽ được giảm đi bằng số “K” tương ứng.

Để biết hàm lượng vàng, ta chia số “K” cho 24. Ví dụ, để biết vàng 18K có bao nhiêu vàng, ta chia 18 cho 24, được 0,75. Có nghĩa là vàng 18K chỉ có 75% là vàng và 25% là các hợp kim khác.

Bạch kim là một hợp chất đa nguyên tố được trộn với vàng, bạc, palađi hoặc niken. Do tính chất đặc biệt của hợp kim, sau khi trộn, màu vàng của vàng biến mất và trở thành màu trắng.

1-luong-vang-bang-bao-nhieu-gam-a1-quyentaichinh247

Có nhiều loại vàng như 10k, 14k, 16k, 18k hoặc 24k

Tham Khảo: Tìm Hiểu Tiền Gửi Có Kỳ Hạn Là Gì?

Các đơn vị vàng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, trong ngành trang sức, các quốc gia khác nhau xác định các đơn vị vàng khác nhau.

Ở Việt Nam, khái niệm “lượng” được dùng để chỉ các kim loại quý như bạc, bạch kim, đặc biệt là đơn vị đo khối lượng là vàng. Ngoài ra, đơn vị này còn có một bí danh khác là “Golden Tree”.

Ngoài các đơn vị tính của vàng như số lượng, ounce, cây,… chúng ta thường nghe đến từ “ounce”. Vậy một ounce là gì? Một ounce được đọc là một ounce, là đơn vị đo lường của phương Tây đối với kim loại quý. Chúng được viết tắt là oz. Hiện nay, có rất nhiều loại ounce khác nhau, nhưng ounce quốc tế…

K (carat) là thang đo tuổi (hàm lượng) của vàng được tính ngày nay. Một K bằng 1/24 vàng nguyên chất. Khi chúng tôi nói vàng 9999, chúng tôi muốn nói đến vàng nguyên chất 99,99%, tương đương với 24K.

Cách chính xác nhất để chuyển đổi đơn vị 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam

1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam?

Ở Việt Nam, số lượng vàng thường được tính theo đơn vị: chỉ, lượng hoặc cây. Cũng như các đơn vị đo lường khác, có sự chuyển đổi giữa các đơn vị vàng.

1 lượng vàng = 1 cây vàng = 10 chỉ vàng = 1/16 kg = 600/16 = 37,5 gam = 0,0375 kg.

Với cách quy đổi này, chúng ta phải trả lời một cây vàng bao nhiêu kg. Vậy 1 sợi dây vàng nặng bao nhiêu gam?

  • 1 dây vàng = 10 xu = 3,75 gam
  • 1 phân vàng = 10 cốc = 0,375 gam
  • 1 cốc vàng = 10 zem = 0,375 gam
  • 1 Zem = 10 dặm = 0,00375 gam.

Vàng bằng 37,5 gam

Vậy 1kg vàng bao nhiêu tiền, 1kg vàng có bao nhiêu cây? Theo cách quy đổi 1 lượng vàng ở trên thì 1 ký vàng tương đương với 266 lượng vàng = 26 cây 6 chỉ có 6 chỉ vàng.

Làm thế nào để chuyển đổi vàng từ Ounce thành hai

Trái ngược với Việt Nam, ở phương Tây người ta dùng ounce để tính đơn vị là vàng. Vậy quy đổi từ ounce sang vàng có phức tạp không? Bao nhiêu là 1 ounce? 1 ounce bằng bao nhiêu kg?

  • Theo thông lệ thế giới: 1 ounce vàng = 31.1034768 gram vàng
  • Vì vậy, chúng tôi sẽ có:
  • 1 ounce vàng = 8.29426 chỉ vàng
  • 1 ounce vàng = 0,829426 lượng vàng
  • 1 ounce vàng = 0,0283 kg.

Ở các nước phương Tây, ounce được sử dụng thay cho định lượng.

Lưu ý: Con số để đo ounce luôn cố định và không thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên, trên thế giới, vàng thường được đo bằng ounce = 31.103476 gam.

Tham Khảo Thêm: Vàng 10k Là Gì? Mua Vàng 10k Ở Đâu?

Một số lưu ý khi mua vàng

Có thể thấy, năm 2020 là một năm đầy biến động đối với ngành kim hoàn, với giá trị vàng tăng đột biến chưa từng có. Vì vậy, khi quyết định mua vàng, bạn cần lưu ý những điểm sau.

Do giá vàng trong nước có nhiều biến động và chịu ảnh hưởng của thị trường vàng thế giới nên việc theo dõi giá vàng là rất cần thiết.

Mua vàng trong thời điểm nhạy cảm, thị trường trang sức nhiều biến động, biến động, bạn cần suy nghĩ kỹ vì đây là cơ hội cũng như rủi ro.

Nên chọn những cửa hàng lớn, có uy tín để đảm bảo chất lượng của vàng.

Người bán vàng cần phải xuất tất cả các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc và số lượng vàng để đảm bảo rằng đó là vàng chính hãng.

Sau khi mua vàng, nên giữ lại biên lai mua vàng để sau này khỏi phải so sánh.

Điểm cuối cùng mà ai cũng không thể bỏ qua đó là chú ý an toàn sau khi mua vàng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin chính xác nhất về số lượng vàng hiện nay dành cho bạn. Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã hiểu được một ounce là gì và bao nhiêu kg vàng bằng nhau.

Nếu bạn là người chuyên “săn” vàng để tích trữ thì đừng quên theo dõi tỷ giá 1 lượng vàng bằng bao nhiêu gam, bởi đầu tư vào trang sức hiện đang là một lĩnh vực kinh doanh đầy rủi ro. chúc may mắn!

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!