Quy đổi: 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) ngày nay

Khi đi du lịch, công tác hay định cư tại Ấn Độ, điều đầu tiên mà mọi người quan tâm nhất là tỷ giá đồng Rupee Ấn Độ (INR) là bao nhiêu và đổi tiền Ấn Độ ở đâu. Vậy 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu Việt Nam (VND). Theo dõi Ngân hàng Việt Nam trong bài viết dưới đây.

Tham Khảo: ACB là gì? Ngân hàng ACB có tốt và uy tín không?

Mệnh giá Rupee (INR)

Đồng rupee Ấn Độ (Ruble) có nghĩa là INR, Rs hoặc R $ là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ và được lưu hành ở một số quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Bhutan và Nepal. Rupee còn được gọi là xuất xứ. Tiền xu ra đời ở Indonesia và Maldives.

1-rupee-an-do-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-vnd-a9-quyentaichinh247

Mệnh giá Rupee (INR)

Đồng rupee Ấn Độ (Ruble) có nghĩa là INR, Rs hoặc R $ là đơn vị tiền tệ chính thức của Ấn Độ và được lưu hành ở một số quốc gia Nam Á như Ấn Độ, Bhutan và Nepal. Rupee còn được gọi là xuất xứ. Tiền xu ra đời ở Indonesia và Maldives.

Chuyển đổi từ 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND)

Các mệnh giá tiền tệ của Ấn Độ

Hiện tại, đồng rupee (INR) có mã quốc tế là ISO 4217 và được chia thành 7 loại tiền bao gồm: 5, 10, 20, 50, 100, 500, 1000 rupee và các loại tiền xu có mệnh giá: 1, 2, 5, 10 rupee. Tất cả các tờ tiền của Ấn Độ đều mang hình ảnh của Mahatma Gandhi – một anh hùng dân tộc trong cuộc chiến giành độc lập của Ấn Độ chống lại Đế quốc Anh.

Bao nhiêu 1 Rupee Ấn Độ (INR) sang Đồng Việt Nam

Theo tỷ giá hối đoái mới nhất cho ngày hôm nay 04/02/2022, 1 Rupee Ấn Độ (INR) sang Đồng Việt Nam (VND) như sau:

1 Rupee Ấn Độ = 300,68 Đồng Việt Nam

5 Rupee Ấn Độ = 1.503,41 Đồng Việt Nam

10 Rupee Ấn Độ = 3.006,83 Đồng Việt Nam

100 Rupee Ấn Độ = 30.068,25 đồng Việt Nam

1.000 INR = 300.682,52 VND

1.000.000 Rupee Ấn Độ = 300.682.524,10 đồng Việt Nam

Bảng tỷ giá INR của Ngân hàng Việt Nam

Do đồng rupee Ấn Độ là đồng tiền không phổ biến trên thế giới nên tại Việt Nam có rất ít ngân hàng cho phép thu đổi, mua bán loại tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá đồng rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Tham Khảo Thêm: Hotline tổng đài Vietcombank – Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vietcombank

Nơi tốt nhất để đổi Rupee Ấn Độ là tốt nhất?

Theo Thông tư số 20/2011 / TTNHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung, đặc biệt là đồng rupee của Ấn Độ, tại các ngân hàng, công ty tài chính và tín dụng. Xin phép mua và bán. Do đó, bạn chỉ có thể đổi Rupee sang VND tại 3 ngân hàng trên.

1-rupee-an-do-bang-bao-nhieu-tien-viet-nam-vnd-a10-quyentaichinh247

Nơi tốt nhất để đổi tiền ở Ấn Độ?

Ngoài ra, bạn có thể mua đồng rupee tại một số cửa hàng trang sức được cấp phép, cửa khẩu quốc tế hoặc các điểm lưu trú du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Mọi hành vi mua bán đồng rupee Ấn Độ tại địa chỉ không có giấy phép đều bị coi là vi phạm.

Tìm Hiểu Thêm: Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Đây là thông tin chuyển đổi từ 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND). Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được tỷ giá hối đoái chính xác và những địa chỉ thu đổi ngoại tệ ở Ấn Độ uy tín khi có dự định đi du lịch, công tác tại đó.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!