[Quy đổi] Chuyển đổi từ 1 Rupee bằng bao nhiêu VND?

Bạn đang có kế hoạch đến thăm đất nước “Tháp vàng” xinh đẹp? Tôi có cần chuẩn bị cho chi phí sinh hoạt trong chuyến đi đến Ấn Độ không? Vậy bạn có biết người dân nước bạn sử dụng đơn vị tiền tệ nào không? Làm thế nào để chuyển đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Ấn Độ?1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Hãy cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này qua các bài viết dưới đây nhé

Xem Thêm: Hình thức lừa đảo và lưu ý khi giao dịch ngân hàng

Giới thiệu đồng Rupee Ấn Độ (INR)

Như chúng ta đã biết, việc đổi ngoại tệ sang tiền Việt Nam đồng hoặc ngược lại có sự chênh lệch. Trước khi biết 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn một số thông tin về tiền tệ Rupee (RS).

1-rupee-bang-bao-nhieu-vnd-a10-quyentaichinh247

Đồng rupee là loại tiền nào?

Đồng rupee là loại tiền nào?

Bạn chắc hẳn đã nghe nói rằng rupee là tiền của Ấn Độ. Tuy nhiên, thông tin này chỉ đúng một phần! Bản chất của tiền tệ rupee không phụ thuộc vào bất kỳ quốc gia nào. Nói cách khác, đồng rupee là đồng tiền chung được nhiều quốc gia sử dụng. Bao gồm Ấn Độ, Nepal, Sri Lanka, Morris, Pakistan và một số khu vực khác.

Cũng giống như đồng tiền Việt Nam quen thuộc mà chúng ta sử dụng, mã quốc tế là VND. Đồng tiền rupee cũng sử dụng ký tự INR để đại diện cho mã quốc tế, ký hiệu Rs hoặc R $.

Tham Khảo: Quy đổi: 1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND

Rupee có những mệnh giá nào?

Để dễ hình dung, chúng ta chia đồng rupee Ấn Độ thành một mệnh giá. Có hai loại tiền tệ chính thức được lưu hành ở Ấn Độ: đồng rupee giấy và đồng rupee kim loại. Các đặc điểm của đồng tiền này đều được coi là biểu tượng của Mahatma Gandhi.

Ghi chú từ cao đến thấp được chia thành 1.000 Rs, 500 Rs, 100 Rs, 50 Rs, 20 Rs, 10 Rs, 5 Rs

Đồng xu 1, 2, 5, 10 rupee với mệnh giá thấp hơn.

Chuyển đổi từ 1 Rupee bằng bao nhiêu VND

Chênh lệch tỷ giá hối đoái giữa Rupee Ấn Độ và Đồng Việt Nam là bao nhiêu? Đây chắc chắn là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay! Để cập nhật tỷ giá ngoại tệ chính xác nhất, chúng ta cần chú ý theo dõi diễn biến tiền tệ trên thị trường giao dịch. Từ đó, bạn có thể lựa chọn thời điểm thu đổi ngoại tệ phù hợp để hưởng chênh lệch hấp dẫn.

1-rupee-bang-bao-nhieu-vnd-a8-quyentaichinh247

1 Rupee đổi bằng Đồng Việt Nam?

Theo thông tin mới nhất được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố ngày 25/6/2020. Tỷ giá hối đoái của INR sang VND như sau:

1 Rupee Ấn Độ = 319,39 Đồng Việt Nam

Dựa vào đó, chúng ta có thể dễ dàng tính ra số tiền tương ứng:

5 Rupee Ấn Độ = 1.591,58 Đồng Việt Nam

10 Rupee Ấn Độ = 3.183,17 Đồng Việt Nam

100 Rupee Ấn Độ = 31.831,66 Đồng Việt Nam

1.000 INR = 318.316,65 VND

1.000.000 INR = 318.316.647,40 VND

Qua đây, chúng tôi đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 1 rupee bằng VND rồi nhé!

Bảng tỷ giá INR của Ngân hàng Việt Nam

Do đồng rupee Ấn Độ là đồng tiền không phổ biến trên thế giới nên tại Việt Nam có rất ít ngân hàng cho phép thu đổi, mua bán loại tiền này. Dưới đây là bảng tỷ giá đồng rupee của 3 ngân hàng tại Việt Nam.

Ngân hàng Mua Tiền mặt Mua Chuyển khoản Bán Tiền mặt Bán Chuyển khoản

Quy hoạch thị trấn 296,00 309,00 321,00

VIB 308,00 321,00 Đồng Việt Nam

Ngân hàng TMCP Việt Nam 308.20 320,30

Tham Khảo Thêm: Tổng đài Shinhan Việt Nam – Đường dây nóng Dịch vụ Khách hàng của Ngân hàng Shinhan 24/7

Mua bán Tiền Ấn Độ (Rupee) ở đâu uy tín nhất?

Ngoại hối được quy định chặt chẽ bởi luật pháp Trung Quốc. Khi cần đổi rupee, bạn cần đến đơn vị được chính phủ cấp phép để thực hiện các giao dịch tiền tệ. Nếu bạn không tuân thủ quy tắc này, bạn vẫn đang mua bán ngoại tệ ở những địa điểm không được phép. Chúng ta có nguy cơ mua phải tiền giả hoặc bị phạt nặng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi thực hiện các giao dịch trao đổi tiền tệ!

1-rupee-bang-bao-nhieu-vnd-a9-quyentaichinh247

Khách hàng nên chọn nơi được nhà nước cấp phép để đổi rupee một cách an toàn

Khách hàng nên chọn nơi được nhà nước cấp phép để đổi rupee một cách an toàn

Vậy đổi ngoại tệ ở đâu? Đây là các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại và công ty tài chính được phép hoạt động tại Việt Nam. Nói một cách đơn giản, khi muốn đổi rupee sang tiền Việt Nam đồng, bạn có thể đến văn phòng dịch vụ, chi nhánh ngân hàng và thực hiện giao dịch ngay lập tức. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể thu đổi ngoại tệ ở một số khách sạn lớn, sân bay quốc tế, cảng biên giới, lưu trú du lịch và những nơi khác được nhà nước cho phép.

Thủ tục đổi rupee tại ngân hàng cũng rất đơn giản và thuận tiện. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào mẫu thông tin và hiển thị cho nhân viên giao dịch số tiền và loại tiền bạn muốn đổi. Trong thời gian chờ duyệt, chúng ta có thể nhận được tiền trong thời gian sớm nhất.

Làm thế nào để phân biệt giữa đồng rupee thật và giả?

Độ sắc nét: Những tờ tiền rupee thật thường rất sắc nét do sử dụng giấy chất lượng cao và kỹ thuật in hiện đại. Đồng thời, tờ tiền giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu cầu kỳ và không có thông số. Đặc biệt, kích thước thật của tiền giả không được chuẩn hóa.

Độ sáng của tiền xu: Trên những tờ tiền chính hãng sẽ có một số hình ảnh bị mờ hoặc mất màu khi tiếp xúc với ánh sáng, nhưng trên những tờ tiền rất giả thì tính năng này hoàn toàn không có.

Màu sắc của tờ tiền: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật và giả, bạn có thể sử dụng màu sắc của tờ tiền. Giấy bạc thật bao giờ cũng rõ ràng hơn và không bị phai màu hay pha trộn.

Chỉ là một câu hỏi 1 Rupee bằng bao nhiêu VND? Chúng tôi đã tìm thấy rất nhiều thông tin thú vị, phải không? Hy vọng bài chia sẻ hữu ích và có thể giúp bạn nắm bắt được tình hình tỷ giá ngoại tệ. Nhờ đó, chúng tôi có thể trao đổi đồng rupee một cách thuận tiện và an toàn.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!