Bốc bát họ là gì? Tìm hiểu về luật chơi bốc bát họ hiện nay

Có thể nói, bốc bát họ là một loại hoạt động cho vay tài chính diễn ra phổ biến trong đời sống hàng ngày. Đây là hình thức cho vay tín chấp đen nhanh chóng, không thế chấp. Tuy nhiên, việc nhặt được nó sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho chính người tham gia và những người thân xung quanh.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về bốc bát họ là gì, cách chơi như thế nào và có vi phạm pháp luật hay không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem Thêm: Mã OTP là gì? Cách sử dụng mã OTP như thế nào để đảm bảo an toàn?

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ , gọi họ đánh họ, đánh phường. Mỗi nơi sẽ có một tên gọi khác nhau, nhưng chung quy vẫn là nơi kinh doanh cho vay tài chính. Vì vậy, thu hộ chúng là một hình thức cấp tín dụng không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp hay đặt cọc tài sản nào.

Hình thức cho vay này không phải là hình thức chính thức, cũng như chưa được nhà nước hay bất kỳ tổ chức pháp lý nào công nhận. Các khoản vay của họ thường dựa trên các mối quan hệ xã hội như họ hàng, người quen.

Phương thức vay và lãi suất không tuân theo quy định của pháp luật. Do đó, thủ tục vay thường diễn ra nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Thích hợp cho người cần tiền gấp và không muốn mất thời gian vay vốn ngân hàng, công ty tài chính.

Tuy nhiên, lãi suất khi vay theo hình thức tín dụng đen thường cao ngất ngưởng. Sau khi nhận sẽ trả lãi hàng ngày, hàng tháng. Ngay cả sau khi giữ tiền tệ, nó được tính theo giờ.

Ví dụ: bạn nhặt được 10 triệu thì bạn chỉ nhận được 8 triệu, còn 2 triệu sẽ bị trừ vào lợi nhuận. Mỗi ngày bạn phải trả 200.000 trong vòng 50 ngày.

Boc-bat-ho-la-gi-2-quyentaichinh

Điều kiện bốc bát họ

Như đã đề cập ở trên, thu thập chúng là một hình thức tín dụng khá đơn giản và không có yêu cầu nghiêm ngặt. Người chơi không cần khai báo tài chính, thu nhập hay thế chấp tài sản có giá trị. Tuy nhiên, để đảm bảo không trốn nợ, người vay cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Cung cấp giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân / Hộ chiếu hoặc Giấy phép lái xe …
 • Sổ hộ khẩu thường trú để nộp cho bên cho vay.
 • Một số loại tài liệu bốc bát họ có chữ ký của cả hai bên.

Tìm Hiểu: Token là gì? Hiểu vai trò của Token trong ngân hàng như thế nào?

Người tổ chức bốc bát họ là ai?

Những người đứng sau tổ chức bốc bát họ hầu hết là những người có máu mặt, có vốn liếng và danh tiếng. Những người này thường không dám vay tiền, không sợ không lấy lại được.

Bởi chúng sẽ có nhiều chiêu trò để buộc người vay phải trả nợ. Đối với những người vay không trả được nợ, họ sẽ phải chịu đựng những căng thẳng về tinh thần và thể chất.

Boc-bat-ho-la-gi-1-quyentaichinh

Cách chơi bốc bát họ

Mặc dù chúng đều là những cái tên quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết luật chơi và cách chơi bốc họ. Để có thể hiểu rõ hơn về luật chơi và cách chơi game. Chúng ta cần hiểu rõ khái niệm phương pháp thu thập họ và phương pháp thu thập họ.

Quy tắc bốc bát họ

 • Quy tắc một lần là các điều khoản và điều kiện của người vay về số tiền gốc. Trong hoàn cảnh bình thường, theo quy luật nhà cái, vay 10 được 8, tức là vay 10 triệu thì chỉ được cầm 8 triệu, còn lại 2 triệu là tiền lãi. Số tiền này sẽ được tính ngay khi bạn nhận được khoản vay.
 • Thời hạn vay thường ngắn, chỉ 50 ngày kể từ ngày vay. Số tiền lãi phải trả khá cao nên bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi vay.

Ví dụ:

Người vay rút 12 triệu nhưng thực tế chỉ có 10 triệu, 2 triệu sẽ được người cho vay giữ lại làm lãi suất tháng đầu tiên của khoản vay 12 triệu. Do đó, tháng sau sẽ phải trả đủ 12 triệu cho 30 ngày của tháng thứ hai.

Luật bốc bát họ

 • Là số tiền lãi hàng ngày mà tổ chức cho vay trả cho người vay. Căn cứ vào số tiền gốc bạn đã vay, tiền lãi sẽ được tính theo mức lãi suất sau:
 • Vay 20 triệu trả lại 16 triệu còn 4 triệu là tiền lãi tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, người vay phải trả 400.000 đồng tiền lãi mỗi ngày.
 • Sau khi vay 30 triệu, người vay được 24 triệu, 6 triệu còn lại là tiền lãi tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, tiền lãi phải trả mỗi ngày là 600.000 đồng.

Tham Khảo: Hướng dẫn A-Z các cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh nhất

Có phải là phạm pháp nếu chơi bốc bát họ không?

Theo luật được ban hành và sửa đổi năm 2017, bán phá giá thực chất là một hình thức cho vay nặng lãi. Do đó, đây là hành vi cho vay tín dụng trái luật, khi bị phát hiện sẽ xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, theo quy định của pháp luật, lãi suất vay dân sự tối đa là 20% / năm. Đồng thời, họ hiện đang sử dụng lãi suất 20% / 50 ngày. Nếu tính theo mức lãi suất hàng năm cao tới 140% thì có thể thấy mức lãi suất này vượt quá mức cho phép.

Mức xử phạt với bốc bát họ

Theo quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015 (Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017), mức phạt tiền như sau:

 • Người nào vay với lãi suất cao gấp 05 lần mức lãi suất tối đa quy định của Bộ luật dân sự thì thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng.
 • Người cho vay đã bị xử lý hành chính về hành vi này hoặc bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà tiếp tục vi phạm thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đến 200.000.000 đồng. Trong một số trường hợp, họ có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm.
 • Đối với tội thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng thì bị phạt tiền trên 200 triệu đồng đến 1 tỷ đồng hoặc phạt tù có thời hạn từ trên 6 tháng đến không quá 3 năm.

Do đó, mức xử phạt đối với họ đối với hình thức vay tiền sẽ từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng. Tùy trường hợp, từ ngày 01 đến ngày 05, bạn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm làm nghề hoặc làm công việc nhất định.

Có nên vay theo hình thức bốc bát họ không?

Khi vay vốn ngân hàng, công ty tài chính thường phải chuẩn bị nhiều giấy tờ rườm rà. Lúc này, lấy chúng là một giải pháp nhanh chóng và không cần nhiều giấy tờ hay tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cách kết bạn, bạn cần đảm bảo khả năng trả nợ của mình. Bởi vì, hầu hết người chơi bốc bát họ vì họ không có quyền lựa chọn. Vì vậy, nếu không bằng mọi cách, bạn không nên đến cơ quan tín dụng đen.

Trước khi quyết định có vay hay không, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Lãi suất rất cao, thường là 20% đến 40% số tiền vay.
 • Thời gian cho vay ngắn.
 • Nếu không trả nợ trước hạn, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối.

Do đó, bạn có thể gặp nhiều rủi ro. Tốt nhất, nếu không thực sự cần tiền, bạn nên chọn giải pháp vay ngân hàng hoặc công ty tài chính để đảm bảo an toàn cho bạn và người thân.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến bốc bát họ là gì. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những đặc điểm cũng như rủi ro mà chúng mang lại.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!

Tags: