3 Cách Chuyển Khoản Bằng Điện Thoại Không Cần Thẻ ATM Nhanh Chóng

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi đang được sử dụng ngày càng nhiều vì sự tiện lợi và đơn giản. Không phải lo lắng về việc giữ một lượng lớn tiền mặt khi mua sắm hoặc chuyển khoản bằng điện thoại to tiền cho nhân viên. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh – điện thoại thông minh, bạn có thể dễ dàng thanh toán mọi hóa đơn và chuyển tiền cho người khác mọi lúc, mọi nơi.

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a6-quyentaichinh247

Chuyển tiếp cuộc gọi là phổ biến

Tham Khảo: Quy đổi: 1 Bảng Anh GBP bằng bao nhiêu tiền Việt Nam VND

Tôi có nên đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi không?

Ngày nay, hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản. Ngoài ra, một số nơi còn khuyến khích khách hàng sử dụng hình thức này để áp dụng các chương trình khuyến mãi trọn gói.

Vậy chúng ta có nên đăng ký dịch vụ chuyển nhà qua điện thoại không? Trên thực tế, chuyển khoản qua điện thoại đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

Tiết kiệm thời gian đến ngân hàng giao dịch – chuyển tiền. Thông thường bạn phải di chuyển từ nhà đến ngân hàng, sau đó xếp hàng lấy số thứ tự và chờ đến lượt thực hiện giao dịch. Tuy không có việc gì khó nhưng thời gian chờ đợi, chuyển nhà cũng mất khá nhiều thời gian.

Chuyển khoản qua điện thoại có thể được thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng, bạn chỉ có thể làm việc trong giờ hành chính quy định và những ngày không làm việc như thứ bảy, chủ nhật. Vì vậy, nếu chẳng may bạn cần chuyển tiền mà không thể thực hiện được tại ngân hàng.

Chi phí chuyển tiền thấp hơn so với các phương thức giao dịch tự do, tiết kiệm chi phí di chuyển và đi lại.

Các ngân hàng khác nhau vẫn có thể chuyển tiền qua điện thoại nhờ chức năng liên kết giữa các ngân hàng. Đối với hình thức chuyển khoản, phí chuyển khoản vào tài khoản của các ngân hàng khác sẽ tương đối cao và thủ tục cũng phức tạp hơn.

Đừng lo lắng về việc mang quá nhiều tiền khi bạn đi ra ngoài để tránh bị cướp và mất cắp. Mặt khác, khi mua sắm, bạn không phải lo lắng về việc hết tiền hay quên ở nhà, vì chỉ cần hoàn thành các bước thanh toán qua điện thoại là mọi thứ đều có thể được thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng.

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a7-quyentaichinh247

Lợi ích của việc chuyển tiền qua điện thoại

Qua phần lý giải trên, bạn hoàn toàn có thể thấy được sự tiện lợi mà hình thức chuyển khoản qua điện thoại mang lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tham Khảo Thêm: Tổng đài Shinhan Việt Nam – Đường dây nóng Dịch vụ Khách hàng của Ngân hàng Shinhan 24/7

3 cách nhanh nhất để chuyển khoản qua điện thoại

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp ứng dụng dịch vụ chuyển khoản qua điện thoại để tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng mới sử dụng dịch vụ này vẫn chưa biết chuyển tiền như thế nào? Để giúp bạn thực hiện các thao tác chuyển đơn giản một cách dễ dàng, sau đây là hướng dẫn cụ thể.

Chuyển khoản qua Internet Banking Phone

Bước 1: Đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến MB của khách hàng

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a8-quyentaichinh247

Bước 2: Chọn Chuyển trong menu chính

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a9-quyentaichinh247

Bước 3: Điền thông tin người nhận thanh toán, số tiền, nội dung chuyển tiền, v.v.

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a10-quyentaichinh247

Bước 4: Nhập mật khẩu của bạn để đặt hàng trên ứng dụng của bạn

Bước 5: Xác nhận và nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại của khách hàng

Bước 6: Hoàn tất giao dịch.

Chuyển khoản qua điện thoại qua ngân hàng di động

Do nghiệp vụ chuyển khoản của các ngân hàng tương đối giống nhau nên bài viết này sẽ chọn Ngân hàng Công thương Việt Nam làm ví dụ để mọi người học hỏi. Tiến hành như sau:

Bước 1: Đến quầy giao dịch của Vietcombank (chi nhánh bất kỳ) để đăng ký dịch vụ Mobile Banking.

Bước 2: Truy cập App Store hoặc CH – Play để tải ứng dụng VCB – Mobile B @ nking về Di động – Smartphone của bạn.

Bước 3: Đăng ký tài khoản dịch vụ ngân hàng trực tuyến, nếu bạn đã có tài khoản thì bỏ qua bước đăng ký và tiếp tục đăng nhập.

Bước 4: Nhập các thông tin của bạn, bao gồm số tài khoản ngân hàng Vietcombank và mật khẩu (PIN) rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 5: Chọn dịch vụ chuyển tiếp.

Bước 6: Điền thông tin người nhận tiền, bao gồm: số tài khoản, ngân hàng, số tiền chuyển, phiếu chuyển, v.v.

Bước 7: Nhập mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại hoặc email cá nhân của bạn.

Bước 8: Nhấn Xác nhận để hoàn tất các bước chuyển khoản trên điện thoại di động và nhận hóa đơn.

chuyen-khoan-bang-dien-thoai-a5-quyentaichinh247

Cách chuyển tiền bằng VCB – Ứng dụng Ngân hàng

Trên đây là các bước cho người mới sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để chuyển tiền qua điện thoại. Đối với khách hàng đã tham gia chuyển khoản, quy trình được rút ngắn chỉ còn 4-5 bước đơn giản.

Chuyển tiền qua ví điện tử trên điện thoại của bạn

Hiện nay, có rất nhiều ví điện tử hỗ trợ chuyển khoản liên ngân hàng hoặc chuyển từ ví điện tử sang tài khoản ngân hàng như MoMo, ZaloPay, Bankplus… Khách hàng cần liên kết ví điện tử với ví ngân hàng để thực hiện việc này. Tiếp theo, thực hiện cuộc gọi, chọn cách tính chuyển tiền và làm theo hướng dẫn để thực hiện lệnh chuyển tiền

Tìm Hiểu Thêm: [Quy đổi] Chuyển đổi từ 1 Rupee bằng bao nhiêu VND?

Kết luận

Với dịch vụ chuyển khoản qua điện thoại, bạn có thể thoải mái mua sắm tại nhà, thanh toán tiền điện nước, chuyển khoản dễ dàng bất cứ khi nào. Đặc biệt, phương thức chuyển khoản bằng điện thoại này là lý tưởng cho các công ty chờ ngày lĩnh lương. Bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng và chính xác mà không mất quá nhiều thời gian.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!