Finhay Là Gì? Finhay Có Lừa Đảo Không? Có Nên Đầu Tư Không?

Finhay đã và đang là kênh đầu tư trực tuyến được nhiều người sử dụng. Nhưng chính xác thì Finhay là gì? Đây có phải là kênh đầu tư sinh lời an toàn? Hãy để chúng tôi trả lời những câu hỏi cụ thể này một cách chi tiết dưới đây.

findhay-la-gi-1-quyentaichinh247

Tìm Hiểu Thêm: Giới Thiệu Hệ Thống Thông Tin Prudential – Bản Cập Nhật Mới Nhất Cho Năm 2022

Finhay là gì?

Finhay là một ứng dụng đầu tư và đầu tư vừa và nhỏ tại Việt Nam. Ứng dụng này được thành lập vào năm 2017 và dựa trên nền tảng công nghệ 4.0. Đây là một ứng dụng giúp các nhà đầu tư vừa và nhỏ xây dựng tài sản và bảo vệ tương lai của họ.

Tuy chỉ mới thành lập nhưng Finhay đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư cả trong và ngoài nước. Đây có thể được gọi là Quỹ mạo hiểm H2 (Úc) hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partner. Đặc biệt là sự đầu tư và phát triển của Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt.

Finhay lừa đảo có đúng không?

Tại sao nhiều nhà đầu tư cho rằng “Finhay là một trò lừa đảo” và tại sao? Một số lý do phổ biến nhất được liệt kê dưới đây.

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Lỗi này rất phổ biến và rất cơ bản nhưng rất nhiều nhà đầu tư gặp phải. Tại sao bạn không tìm hiểu kỹ về sản phẩm, dịch vụ… trước khi quyết định bỏ tiền ra đầu tư? Cơ bản nhưng khi chuyển tiền vào tài khoản mà không nhập đúng nội dung thì tiền không vào tài khoản. Một sai lầm cơ bản nữa là không đề cập đến biểu phí gửi tiền, rút ​​tiền… đến khi có phí rút tiền rồi nhảy lên bảo người ta lừa.

Tóm lại, trước khi đầu tư, hãy tìm hiểu kỹ cách sử dụng, cùng với các điều khoản và biểu phí!

Đầu tư bằng đam mê nhưng không hiểu

Tại sao tôi lại nói như vậy? Chắc chắn có rất nhiều người bỏ tiền ra đầu tư nhưng không biết chứng chỉ quỹ (CCQ) trong cấu trúc này: công ty nào, tín dụng tốt, tăng trưởng âm hay dương qua các năm, thanh khoản…. Tôi không hiểu trái phiếu, cổ phiếu, ETF là gì …

Vậy thì sao? Sau đó, bạn trả tiền cho nó, như Water Buffalo với lãi suất 16%, Jaguar với lãi suất 30% / năm, và đổ tiền vào đó mà không cần biết gì cả…. Giờ bán cũng tốn tiền, nhưng nếu giữ lại sợ âm số, Finhay nói dối bạn.

Xem Thêm: Phí Duy Trì Thẻ ATM Agribank Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

Bạn có nên đầu tư vào Finhay?

Khi lựa chọn đầu tư vào quỹ mở, các nhà đầu tư luôn quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật. Với Finhay, khách hàng được bảo vệ ở mức cao nhất. Tất cả các quỹ mở đều được đăng ký và hoạt động với Ủy ban Chứng khoán Quốc gia Việt Nam.

Hiện Finhay có khoảng 10 quỹ mở tham gia và giúp kết nối các nhà đầu tư. Hệ thống quỹ mở bao gồm:

 • VCBF của Ngân hàng TMCP Việt Nam
 • Baoviet’s BVBF
 • TCBF của Techcombank
 • SCA của SSI
 • VF1, VFB và E1VFVN30 của Công ty quản lý quỹ Việt Nam VFM
 • VNDAF của VNDirect

findhay-la-gi-2-quyentaichinh247

Đây là hệ thống quỹ mở khá nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và được nhiều nhà đầu tư lớn khác lựa chọn. Sự hợp tác của Fendi với hệ thống quỹ mở nổi tiếng này đánh dấu sự an toàn và uy tín của hệ thống.

Đặc biệt kể từ khi ra mắt, Finhay đã nhận được những thành tựu và giải thưởng nhất định:

 • Top 100 Fintech toàn cầu 2019 theo KPMG
 • Giải Nhì của Hội nghị thượng đỉnh Fintech Vietnam Silicon Valley Accelerator Accelerator 2019
 • Nhận chứng chỉ doanh nghiệp công nghệ vào ngày 15 tháng 7 năm 2020

Nếu bạn là người yêu thích đầu tư phát triển và tích lũy tài sản, Finhay là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số lợi thế mạnh mẽ của Finhay để các nhà đầu tư lựa chọn.

Ưu điểm khi đầu tư vào Finhay

So với các ứng dụng đầu tư trực tuyến khác, Finhay có lợi thế lớn nhất về cả sự an toàn và lợi nhuận.

Đầu tư nhỏ an toàn

Điều đầu tiên khiến Finhay hài lòng đối với các nhà đầu tư là khả năng thu lợi nhuận cao. Finhay được thiết kế với công nghệ hiện đại nhất và mới nhất để phân tích dữ liệu. Các nhà đầu tư sau đó được cảnh báo về những rủi ro có thể xảy ra khi lựa chọn. Đồng thời, Finhay cũng sẽ cung cấp và đề xuất cơ cấu phân bổ quỹ tài chính phù hợp nhất.

Đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, Finhay là một kênh đầu tư hợp lý. Bạn chỉ cần trả từ 2.000.000 VND đến 5.000.000 VND (tùy thuộc vào công ty) để đăng ký và mở tài khoản quỹ mở. Sau khi tham gia chỉ cần cam kết số tiền tham gia từ 1.000.000đ trở lên.

Đặc biệt, khách hàng còn có thể đầu tư vào Finhay chỉ với 50.000 đồng. Đây cũng là một lợi thế riêng của Finhay dành cho những khách hàng từ 25-30 tuổi, có nguồn vốn nhỏ hơn, khó khăn về tài chính và những người muốn nâng cấp tài khoản tài chính của mình.

Ngoài việc đầu tư, Finhay còn giúp các nhà đầu tư quản lý tài sản của họ. Việc truy cập và kiểm soát tài khoản cá nhân thường xuyên sẽ giúp nhà đầu tư hình thành thói quen tiết kiệm và tính toán chi tiêu. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận từ các khoản đầu tư quỹ mở.

Công nghệ quản lý hình ảnh thông minh

Các hoạt động giao dịch, kiểm soát thông tin cá nhân hay hoạt động đầu tư đều được thực hiện trên ứng dụng Finhay. Ứng dụng được xây dựng trên hệ điều hành Android và iOS tương ứng. Các nhà đầu tư có thể nhanh chóng kích hoạt Finhay miễn là họ sở hữu một chiếc điện thoại thông minh.

Nhà đầu tư không cần trải qua các thủ tục phức tạp để tham gia chứng khoán quỹ thuần túy, giờ đây nhà đầu tư có thể giao dịch thành công chỉ với vài thao tác trên ứng dụng Finhay.

Phương thức đăng ký đơn giản

Đăng ký tài khoản với Finhay rất đơn giản. Nhà đầu tư chỉ cần đăng ký số điện thoại hoặc email là có thể lập ngay tài khoản tham gia.

Sau đó ngân hàng liên kết thực hiện quyền gửi và rút khi tham gia đầu tư. Đầu tư càng sớm càng có thể giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận hiệu quả với lãi suất cao.

Tìm Hiểu: Ví Ngân Lượng Là Gì? Thông Tin Về Biểu Phí Và Chức Năng

Mức đầu tư Finhay ấp dụng

Để giúp các nhà đầu tư vừa và nhỏ đầu tư dễ dàng, Finhay đã thành lập 5 lớp đầu tư riêng biệt. Mức đầu tư này được thiết kế theo lý thuyết đầu tư hiện đại của nhà kinh tế học người Mỹ Harry Markowitz, bao gồm:

 • Rùa Hoàn Kiếm:
 • Cò trắng
 • Voi rừng
 • Sao La
 • Trâu Nước

Hướng dẫn đầu tư Finhay

Để đảm bảo rằng việc đầu tư vào Finhay là chính xác và mang lại lợi nhuận, cần phải phân tích cấu trúc đầu tư chính xác. Mỗi cấu trúc sẽ được đánh dấu với một mức lợi nhuận khác nhau.

Phân tích cơ cấu đầu tư

Rùa Hoàn Kiếm: là danh mục đầu tư ít rủi ro nhất và an toàn nhất. Thông qua cơ cấu này, nguồn vốn sẽ được phân bổ vào các quỹ đầu tư trái phiếu (TCFF, TCBF, SSIBF), phù hợp với những người có vốn thấp, không muốn tài sản có biến động lớn, được sử dụng như một hình thức bảo vệ và tích lũy tài sản trong tương lai. . Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà vẫn được hưởng lãi suất gốc, không phải chờ đến hạn như gửi tiết kiệm ngân hàng.

findhay-la-gi-3-quyentaichinh247

Cò Trắng: Mức độ rủi ro cao hơn danh mục của Rùa Hoàn Kiếm, nhưng vẫn ở mức thấp. Theo cơ cấu này, số tiền đầu tư sẽ được huy động vào quỹ trái phiếu và một phần được chuyển vào quỹ đầu tư cổ phần. Cò Trắng thích hợp cho người thích rủi ro trung bình, lợi nhuận vừa phải, thích hợp đầu tư dài hạn trên 1 năm.

findhay-la-gi-4-quyentaichinh247

Voi Rừng: Danh mục đầu tư được đánh giá là có sự phân bổ cân bằng nhất giữa các quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu, phù hợp với các nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro vừa phải. Các khoản đầu tư vào Voi hoang dã thường kéo dài hơn 2 năm.

findhay-la-gi-5-quyentaichinh247

Sao La: Danh mục đầu tư có rủi ro khá cao. Dòng tiền đầu tư sẽ tập trung vào quỹ đầu tư cổ phiếu và một phần nhỏ gần với quỹ trái phiếu. Mức đầu tư này thường kéo dài trên 3 năm và phù hợp với những người ưa mạo hiểm.

findhay-la-gi-6-quyentaichinh247

Trâu Nước: Đây là danh mục đầu tư rủi ro nhất. Dòng tiền đầu tư bị chi phối bởi các quỹ đầu tư cổ phiếu, và rất ít quỹ gần gũi với các quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên, rủi ro cao có nghĩa là phần thưởng cao. Mức đầu tư này phù hợp với những người thích chấp nhận rủi ro, không ngại rủi ro và phù hợp với những người có mục tiêu dài hạn trên 5 năm.

findhay-la-gi-7-quyentaichinh247

Khi đã chọn được cấu trúc phù hợp, nhà đầu tư sẽ bắt đầu đầu tư. Đầu tư cũng rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian

Bắt đầu đầu tư

Khi bạn đã chọn cơ cấu đầu tư của mình, hãy nhấp vào phần “Đầu tư” hoặc “Tích lũy thêm” để đầu tư. Tại đây, bạn sẽ nhập số tiền bạn muốn đầu tư. Mức đầu tư tối thiểu là 50.000 VND. Bạn có thể nạp tiền qua chuyển khoản, ngân hàng trực tuyến hoặc Momo. Khi bạn có tiền trong ví, bạn sẽ bắt đầu đầu tư vào đúng cấu trúc mà bạn đã chọn trước đó.

Các cập nhật và thông báo đầu tư thành công sẽ được thông báo cụ thể đến từng tài khoản. Lưu ý, hãy truy cập Finhay thường xuyên để theo dõi biểu đồ và tình trạng tăng trưởng của quỹ.

Cách tính lợi nhuận khi đầu tư vào Finhay

Khi đầu tư vào Finhay, bạn sẽ có quyền truy cập vào các quỹ mở và quỹ giao dịch trao đổi. Đồng thời, hệ thống trả về Chứng chỉ quỹ (CCQ) – kết quả hoạt động.

Ví dụ, bạn nắm giữ 100 CCQ với giá 10.000 VND và chơi ít nhất 1 năm. Giá CCQ năm sau là 11.000đ, 100 CCQ bạn đặt trước đó sẽ tương ứng với 1.100.000đ. Điều này có nghĩa là giá trị tài sản của bạn sẽ tăng lên 10%. Miễn là duy trì cùng một đà tăng trưởng, bạn có thể tính toán lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được khi tham gia.

Phí tham gia – Finhay

Một vấn đề khác mà các nhà đầu tư Finhay App cần lưu ý là phí tham gia và rút tiền. Hiện tại, phí đăng ký tài khoản, phí đầu tư và phí tái cân bằng sẽ được miễn phí. Đặc biệt, việc chuyển đổi cơ cấu rủi ro thấp sang rủi ro cao cũng được miễn phí.

findhay-la-gi-8-quyentaichinh247

Về phí duy trì tài khoản và phí rút tiền, Finhay đã tính toán kỹ lưỡng và tính phí 0,12% và 1,49% số tiền rút. Phí rút tiền này bao gồm thuế chuyển nhượng 0,1%.

Nói chung, đây là mức chi phí vừa phải so với các phí dịch vụ khác. Bạn có thể chọn đầu tư vào các khoản đầu tư sinh lời cao của Finhay mỗi ngày.

Tham gia vào Finhay có nghĩa là bạn đang đầu tư vào một công ty quỹ mở. Vì vậy, tham gia trên tinh thần lâu dài mới có thể thu được kết quả mỹ mãn. Đặc biệt khi bạn thấy các khoản đầu tư của mình gặp bất lợi, hãy nhanh chóng thoát ra để lấy lại tiền. Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để biết thông tin mới nhất về Finhay và định hướng đặc biệt. Hy vọng bài viết Finhay Là Gì? Finhay Có Lừa Đảo Không? Có Nên Đầu Tư Không? Của chúng tôi mang tới cho bạn đọc nguồn thông tin tham khảo hữu ích

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!