Lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng OCB và nguyên tắc tính lãi?

Bạn đang có ý định sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu cho mua sắm hàng ngày nhưng bạn có để ý và hiểu rõ về lãi suất thẻ tín dụng OCB, cách thức ngân hàng tính lãi, phí phạt đối với thẻ tín dụng? Hãy cùng https://quyentaichinh247.com/ tìm hiểu rõ hơn về vân đề này nhé.

Lai-suat-the-tin-dung-ngan-hang-OCB-va-nguyen-tac-tinh-lai-a2-quyentaichinh247.com

Mở thẻ tín dụng tại ngân hàng OCB

Thẻ tín dụng OCB là sản phẩm thẻ do ngân hàng OCB phát hành có tính năng thanh toán. Chủ thẻ được phép chi tiêu trước trong hạn mức được cấp, sau đó hoàn trả lại số tiền đã sử dụng cho ngân hàng theo quy định đã thỏa thuận lúc mở thẻ.

Lãi suất thẻ tín dụng OCB cùng cách tính lãi suất là thông tin quan trọng cần quan tâm nhất nếu bạn có ý định mở thẻ và sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng OCB. Để phát huy tối đa lợi ích của thẻ tín dụng trong giao dịch, thanh toán, đồng thời tránh bị tính lãi số tiền đã chi tiêu bạn nên theo dõi ngay nội dung sau đây.

1. Lãi suất thẻ tín dụng OCB

Hiện nay, lãi suất cho thẻ tín dụng ngân hàng OCB giao động từ 17 – 30%/năm mức lãi suất áp dụng cho thẻ tín dụng giao động tùy từng sản phẩm thẻ. Nếu không muốn bị tính lãi suất số tiền đã chi tiêu, chủ thẻ tín dụng nên cố gắng thanh toán toàn bộ dư nợ trước hạn thanh toán (trong thời gian miễn lãi).

Chi tiết lãi suất thể hiện trong bảng sau:

Thẻ tín dụng Lãi suất %/năm
Thẻ Chuẩn – Đối tượng cầm cố sổ tiết kiệm: 17%

– Đối tượng khác: 30%

Thẻ Vàng
Thẻ Platium
Thẻ Passport Platium 30%
Thẻ OCB Priority – Hạng Silver: 26%

– Hạng Gold: 24%

– Hạng Diamond: 20%

– Hạng Diamond Elite: 18%

– Đối tượng cầm cố sổ tiết kiệm: 17%

– Đối tượng khác: 30%

Thẻ tín dụng nội địa Natural Card

Chú ý: Lãi suất có thể thay đổi cho phù hợp với các quy định của ngân hàng Nhà nước.

2. Cách tính lãi suất thẻ tín dụng

Nếu chủ thẻ tín dụng thanh toán toàn bộ số dư nợ cuối kỳ trước hoặc trong ngày đến hạn thanh toán sẽ được miễn toàn bộ lãi đối với giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ (không áp dụng đối với giao dịch rút tiền mặt).

Nếu chủ thẻ không thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số dư nợ cuối kỳ, hoặc thanh toán sau ngày đến hạn thanh toán, ngân hàng OCB sẽ tính lãi theo lãi suất hiện hành đối với số tiền được ghi nợ và tài khoản thẻ từ ngày giao dịch đến ngày khách hàng thanh toán toàn bộ số dư nợ.

Các giao dịch rút tiền mặt ngân hàng OCB sẽ tính lãi (ngoài phí rút tiền mặt) đối với số tiền đã rút từ thời điểm rút cho đến ngày chủ thẻ thanh toán toàn bộ số tiền phát sinh từ giao dịch rút tiền mặt. Việc tính lãi giao dịch rút tiền mặt không phụ thuộc vào ngày lập sao kê, ngày thanh toán số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán.

Sau 55 ngày kể từ ngày đến hạn thanh toán, chủ thẻ tín dụng không thanh toán toàn bộ số tiền thanh toán tối thiểu, ngân hàng OCB sẽ chuyển toàn bộ số dư nợ sang nợ quá hạn, áp dụng lãi suất quá hạn theo quy định của OCB.

Ví dụ minh họa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính lãi suất của ngân hàng OCB:

Ví dụ: Bạn sử dụng thẻ tín dụng OCB miễn lãi suất 55 ngày. Chu kỳ thanh toán từ ngày 1 đến ngày 31 hàng tháng. Giả sử số tiền phải trả 5% dư nợ (balance).

Giả sử ngày 5/1 bạn mua hàng với hóa đơn 5 triệu đồng. Ngày 15/1 ngân hàng sẽ gửi đến bạn một bảng sao kê các khoản đã thanh toán trong ngày. Hạn thanh toán sẽ là ngày 09/2.

 • Nếu trước 09/02 bạn thanh toán đầy đủ khoản nợ 5 triệu đó thì sẽ không bị tính lãi.
 • Nếu sau 09/2 mà bạn chưa trả được đầy đủ 5 triệu thì phần tiền còn lại sẽ bị tính lãi suất là 5% x 5.000.000 = 250.000. Tổng số tiền mà bạn phải trả sẽ là 5.250.000 VND.

Lưu ý: Các giao dịch như rút/ứng tiền mặt (cash advance) ở máy ATM bị tính lãi ngay từ thời điểm khách hàng rút/ứng tiền mặt.

Ngoài lãi suất, trước khi mở thẻ bạn cần tìm hiểu trước các loại phí thẻ tín dụng OCB như: phí thường niên, phí mở thẻ, phí rút tiền,…

3. Cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng OCB

Chủ thẻ tín dụng OCB có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua những cách sau:

 • Thanh toán tại quầy: Bạn có thể nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.
 • Chuyển khoản: Bạn có thể chuyển tiền online từ tài khoản thanh toán mở tại ngân hàng OCB (hoặc ngân hàng khác) vào tài khoản thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.
 • Thanh toán tự động: Bạn có thể ủy quyền cho ngân hàng OCB tự động trích nợ từ tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn bạn mở tại OCB bằng cách đăng ký dịch vụ “Thanh toán tự động nợ thẻ tín dụng” để thanh toán số dư nợ. Sau 25 ngày kể từ ngày ra sao kê hàng tháng, OCB thực hiện việc trích tiền tự động vào ngày đến hạn thanh toán (Điều kiện là chủ thẻ phải đảm bảo số dư tài khoản thanh toán luôn đủ trong ngày OCB trích tiền)

Lưu ý: Khi thanh toán bằng chuyển khoản hay nộp tiền mặt, việc thanh toán chỉ được tính khi ngân hàng OCB nhận được số tiền thực báo có trước 17h00 hàng ngày. Số tiền thanh toán nhận được sau 17h00 giờ (từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc sau 12h00 giờ (thứ 7) sẽ được tính vào ngày làm việc tiếp theo.

4. Tận dụng thời gian miễn lãi dài đúng cách khi sử dụng thẻ tín dụng OCB

Sử dụng những dòng thẻ tín dụng có thời gian miễn lãi dài sẽ giúp bạn thoải mái chi tiêu và thư thả về thời gian trả nợ. Hiện nay, thẻ tín dụng OCB Passport Platinum là dòng thẻ platinum hiếm hoi trên thị trường có thời gian miễn lãi đến đến 55 ngày, cùng hàng triệu đặc quyền dành cho khách hàng.

– Miễn phí mở thẻ, miễn phí thường niên

– 0% phí chuyển đổi ngoại tệ khi chủ thẻ thanh toán tại nước ngoài

– Cho bạn chi tiêu trước trả tiền sau, miễn lãi lên đến 55 ngày

– Ưu đãi giá lên đến 50% tại hơn 1000 điểm mua sắm, du lịch, nhà hàng, khách sạn…

 

5. Làm thẻ tín dụng OCB như thế nào?

Để làm thẻ tín dụng ngân hàng OCB, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện và thủ tục theo quy định của ngân hàng như sau:

Điều kiện làm thẻ

 • Cá nhân mang quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 22 tuổi đến 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú/xác nhận tạm trú tại địa bàn có chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng OCB.
 • Các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng OCB (thu nhập hàng tháng hoặc tài sản đảm bảo)

Thủ tục làm thẻ

 • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng OCB theo mẫu
 • CMND/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu
 • Hộ khẩu thường trú/sổ tạm trú/xác nhận tạm trú/đứng tên trên hóa đơn điện/nước/intenet
 • Chứng từ chứng minh thu nhập: Sao kê lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động/giấy xác nhận của đơn vị/công ty/tổ chức, quyết định bổ nhiệm chức vụ…

 

Cách làm thẻ

Để làm thẻ tín dụng OCB bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhân viên ngân hàng OCB tư vấn mở thẻ tín dụng

Bước 2: Nhân viên phát đơn đăng ký mở thẻ và yêu cầu khách hàng điền đầy đủ thông tin

Bước 4: Nhân viên xác minh thông tin và thông báo mở thẻ cho khách hàng hàng

Bước 5: Nhân viên báo Khách hàng ngày lấy thẻ

Bước 6: Hoàn tất quá trình mở thẻ

Trên đây là các thông tin về lãi suất, cách tính lãi suất, cách thanh toán dư nợ và cách làm thẻ tín dụng OCB. Hy vọng qua đây bạn có được những thông tin, kiến thức hữu ích, từ đó biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, không bị ngân hàng tính lãi suất.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp về việc mở thẻ tín dụng OCB hoặc các vấn đề liên quan dịch vụ thẻ ngân hàng có thể gửi yêu cầu tư vấn miễn phí để được hỗ trợ bằng cách:

Để lại thông tin tại đây: https://quyentaichinh247.com/ chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn hoặc hãy liên hệ với tôi là chuyên viên tư vấn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính và hỗ trợ vay vốn ngân hàng:

Chuyên viên tư vấn : Vũ Thị Hồng Quyên

Hotline : 0936028216

Email : [email protected]