Lương 10 Triệu Vay Ngân Hàng Được Bao Nhiêu?

Lương tháng 10tr / tháng hoàn toàn có thể vay vốn qua bảng lương tại các ngân hàng. Câu hỏi đặt ra ở đây là với mức lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có chính sách hạn mức cho vay theo lương khác nhau. Cụ thể, hãy cùng chúng tôi đọc và tìm hiểu qua các bài viết dưới đây.

Giới thiệu về gói vay theo bảng lương tại ngân hàng?

Vay theo bảng lương là hình thức vay tín chấp. Không cần thế chấp, không cần người bảo lãnh mà chỉ cần xuất trình bằng chứng về thu nhập hàng tháng. Hạn mức cho vay sẽ phụ thuộc vào thu nhập bình quân hàng tháng. Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục đơn giản, dễ dàng xét duyệt, không yêu cầu nhiều giấy tờ như hình thức vay thế chấp tài sản.

Khoản vay theo bảng lương chỉ dành cho những khách hàng hiện đang làm việc trong các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức nhà nước,… nằm trong danh sách các công ty được vay vốn của ngân hàng. Và mức thu nhập và thời gian làm việc của đơn vị phải đáp ứng được yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Đối với những người làm công ăn lương hàng tháng nhưng không chứng minh được thu nhập hoặc lao động tự do, bạn sẽ không thể tham gia hình thức vay theo lương này.

Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu tiền?

Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc thắc mắc. Trên thực tế, hạn mức cho vay tối đa không cố định ở một con số cụ thể vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ: các chính sách và quy định của các ngân hàng khác nhau, công việc của khách hàng trong công ty, hồ sơ tín dụng …

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng sẽ cho vay nhiều nhất từ ​​6-15 lần mức lương bình quân hàng tháng. Do đó, với mức thu nhập hàng tháng từ 10 triệu và xét các yếu tố liên quan khác, khách hàng có thể vay lên đến khoảng 25 triệu đến 100 triệu đồng.

Việc số tiền mà ngân hàng cho bạn vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không riêng gì lương. Ngân hàng sẽ xem xét và duyệt số tiền vay dựa trên uy tín cá nhân, quy trình làm việc, công ty lớn,… sau đó sẽ đưa ra số tiền vay cuối cùng cho khách hàng.

Các điều kiện và hồ sơ cần thiết cho các khoản vay theo bảng lương

Điều kiện cho vay theo lương

  • Là công dân Việt Nam, hoặc công dân nước ngoài sinh sống lâu dài tại Việt Nam.
  • Độ tuổi: 22 đến 60 tuổi (trong độ tuổi lao động).
  • Có thu nhập ổn định hàng tháng từ 4,5 triệu đồng / tháng trở lên.
  • Sao kê lương trả theo ngân hàng. Nếu thanh toán bằng tiền mặt phải có đầy đủ phiếu chi, bảng lương có chữ ký của giám đốc và dấu đỏ của công ty.
  • Không có nợ khó đòi, quá hạn.

Các giấy tờ cần thiết

  • Điền vào mẫu đơn xin vay theo quy định của ngân hàng mà bạn đã vay tiền. Thông thường, giấy tờ này được cấp khi bạn đến ngân hàng để làm thủ tục vay vốn. Bạn cần điền tất cả các thông tin trong đơn đăng ký.
  • Giấy tờ tùy thân: CMND / thẻ căn cước / hộ chiếu.
  • Sổ hộ khẩu/ Sổ tạm trú KT3.
  • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, bạn cần có phiếu lương và bảng lương của công ty đã trả lương.
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng.

Tôi có thể vay được bao nhiêu ở một số ngân hàng với mức lương 10 triệu?

Hạn mức vay theo lương 10 triệu của các ngân hàng khác nhau có thể thay đổi theo chính sách của từng ngân hàng. Dưới đây, chúng tôi nghiên cứu số liệu của 3 ngân hàng lớn VPBank, Agribank và BIDV để bạn đọc tham khảo. Bạn cũng có thể gọi trước tổng đài của từng ngân hàng để hỏi về hạn mức trước khi quyết định có nên vay tiền tại ngân hàng đó hay không.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)

VPbank là ngân hàng có chính sách vay theo lương khá hấp dẫn. Bạn có thể được vay miễn là thu nhập của bạn vượt quá 5 triệu đồng / tháng. Hạn mức tối đa khi vay theo hình thức tín chấp (vay theo lương) tại VPBank lên đến 100 triệu đồng. Đây là một số tiền không hề nhỏ, thậm chí không thua gì khoản vay thế chấp. Lãi suất vay theo lương của VPBank dao động từ 17% đến 20% / năm. Thời hạn vay linh hoạt từ 6 tháng đến 60 tháng.

Đặc biệt, thủ tục vay tiền theo lương ngân hàng VPbank rất đơn giản. Phương thức phê duyệt linh hoạt và tốc độ phát hành nhanh chóng. Như vậy, đây là địa chỉ tin cậy của nhiều khách hàng có nhu cầu vay tín chấp.

Ngân hàng TMCP Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là một ngân hàng lớn và uy tín tại Việt Nam. Lãi suất tương đối thấp, đặc biệt là khi vay từ Ngân hàng Nông nghiệp, vì người vay chủ yếu là nông dân hoặc người lao động có thu nhập thấp và trung bình. Lãi suất vay hiện tại là 1,5% / tháng. Thời hạn vay từ 6 tháng đến 60 tháng. Số tiền tối đa có thể vay theo hình thức tín chấp là 60 triệu đến 100 triệu. Phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của khách hàng.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển BIDV cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng có nhu cầu vay tín chấp theo lương. Lãi suất khi vay tại ngân hàng BIDV rất cạnh tranh. Biên độ chỉ từ 0,8% – 1,3% / tháng. Hạn mức cho vay tối đa sẽ tương đương với 15 lần thu nhập bình quân hàng tháng của khách hàng. Thời hạn vay tối đa 48 tháng kể từ ngày hồ sơ vay được duyệt thành công.

Thủ tục vay tiền bằng bảng lương

Thủ tục vay theo bảng lương ở mỗi ngân hàng có thể khác nhau. Một số ngân hàng cũng cho phép đăng ký vay trực tuyến. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

Sau đó sẽ được nộp cho nhân viên kiểm tra. Nhân viên sẽ kiểm tra xem bạn còn thiếu giấy tờ nào không và yêu cầu bổ sung thêm. Sau đó hồ sơ được chuyển đến Bộ phận Xét duyệt. Quá trình xem xét có thể mất từ ​​vài giờ đến 1-2 ngày.

Kết quả sau đó được thông báo cho khách hàng. Nếu hồ sơ vay được duyệt thành công, khoản thanh toán sẽ được giải ngân trong vòng 24 giờ tới.

Tổng kết

Vậy chắc chắn một điều là với thu nhập 10 triệu đồng / tháng, bạn có thể vay tiền qua lương. Lương 10 triệu vay ngân hàng được bao nhiêu? Nó còn phụ thuộc vào việc bạn đang vay ở ngân hàng nào và chính sách của ngân hàng khi vay là gì? 10 triệu không phải là số tiền nhỏ nên số tiền tối đa có thể vay được chắc chắn không hề thấp.