Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? Mọi thông tin mới nhất về BIDV

BIDV là ngân hàng gì? Viết họ và tên bằng tiếng Việt và tiếng Anh như thế nào? Nó có nổi tiếng không? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết tiếp theo.

Nói đến BIDV, mọi người sẽ nghĩ ngay đến đây là một trong những tổ chức tài chính có lịch sử lâu đời nhất, chất lượng bậc nhất và uy tín bậc nhất trong lĩnh vực ngân hàng tài chính. BIDV cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Nhờ chú trọng đến chất lượng dịch vụ, BIDV đã có được chỗ đứng vững chắc trong lòng đông đảo khách hàng.

Nếu bạn có dự định sử dụng các sản phẩm dịch vụ của BIDV mà chưa hiểu rõ về ngân hàng thì hãy chú ý theo dõi bài viết sau nhé! Hiểu rõ về ngân hàng BIDV là gì và có uy tín hay không sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Bidv-la-ngan-hang-gi-1-quyentaichinh247

Tìm Hiểu: DIY là gì? Yêu cầu đối với DIY là gì?

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì?

Tên tiếng Anh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là Bank for Investment and Development of Vietnam, viết tắt là BIDV. Đây là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất Việt Nam, với tổng tài sản vượt 14 tỷ đồng (tính đến tháng 3/2020).

BIDV chính thức đi vào hoạt động ngày 26/4/1957, trải qua 4 lần đổi tên:

 • Thời kỳ mới thành lập (1957-1981): Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính.
 • Giai đoạn đầu xây dựng và phát triển (1981-1989): Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam.
 • Giai đoạn xây dựng và phát triển thứ hai (1989-2012): Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-BIDV.
 • Thời kỳ phát triển thịnh vượng (01/05/2012 đến nay): Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam-BIDV.
 • BIDV có bề dày lịch sử và phát triển nhanh chóng, theo báo cáo của UNDP (Chương trình Phát triển Liên hợp quốc-United Nations Development Programme), BIDV không chỉ là ngân hàng quốc doanh hàng đầu ở nước ta, mà còn là doanh nghiệp lớn thứ 4 tại Việt Nam. Vào năm 2007.

Số liệu về ngân hàng BIDV

Cơ cấu ngân hàng của BIDV được tổ chức như một công ty nhà nước và hợp tác với hơn 800 Ngân hàng Thế giới. BIDV đã nhanh chóng trở thành doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt được nhiều người đánh giá cao.

Theo thống kê mới nhất năm 2019, BIDV có hơn 191 chi nhánh lớn và 855 phòng giao dịch, phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Ngoài ra, BIDV có hệ thống 57.825 điểm ATM và hàng triệu điểm thanh toán di động POS.

BIDV không chỉ tồn tại ở thị trường Việt Nam, mà còn ở nhiều quốc gia khác như Lào, Campuchia, Cộng hòa Séc, Liên bang Nga, Myanmar và Đài Loan. Số liệu cuối cùng không thể không nhắc đến là BIDV có tới 25.000 cán bộ quản lý và nhân viên đang làm việc tại các trụ sở chính, chi nhánh và phòng giao dịch.

Tham Khảo: Bạn có biết tài khoản thu phí thường niên là gì không?

Tầm nhìn & sứ mệnh

BIDV chú trọng đến sự phát triển của khách hàng nên luôn đảm bảo các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Nhằm mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, BIDV sẵn sàng thay đổi, điều chỉnh các quy định, chính sách và môi trường làm việc bất cứ lúc nào. Điều này không chỉ mang đến sự chuyên nghiệp mà còn thúc đẩy sự phát triển của các thành viên và người lao động BIDV.

Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, BIDV luôn phấn đấu xứng đáng với danh hiệu ngân hàng đầu ngành tài chính ngân hàng. Trong tương lai gần, tầm nhìn của BIDV là xây dựng toàn diện thương hiệu ra thị trường quốc tế và làm đẹp thương hiệu tài chính quốc gia. BIDV cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Lĩnh vực hoạt động

BIDV là ngân hàng đầu tư và phát triển đã đạt được nhiều thành công trên các lĩnh vực. Trên các lĩnh vực hoạt động, BIDV luôn cam kết sáng tạo và tung ra các dịch vụ, sản phẩm đa chức năng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt:

Đầu tư tài chính

Đây là lĩnh vực hoạt động nổi bật của BIDV và đã tạo dựng được thương hiệu trên thị trường đầu tư Việt Nam. BIDV đã thành lập một số doanh nghiệp trên cơ sở dự án đầu tư, giữ vai trò chủ trì, điều phối.

Một số dự án quốc gia có thể kể đến như Công ty Phát triển Đường cao tốc-BEDC; Công ty Cổ phần Cho thuê tài chính Hàng không-VALC đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, …

Ngân hàng

BIDV luôn nỗ lực sáng tạo để mang đến những sản phẩm, dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, như:

 • Dịch vụ thẻ: phát hành thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa.
 • Vay tiêu dùng cá nhân: vay mua nhà, vay mua ô tô, xây nhà, sửa nhà, vay tín chấp, vay tín chấp, vay du học, vay kinh doanh, vay tín chấp…
 • Dịch vụ tiền gửi: nhận tiền gửi thanh toán, tiền gửi có kỳ hạn, không kỳ hạn, kinh doanh chứng khoán và tiền gửi nghiệp vụ, tài khoản trọn gói.
 • Thị trường ngoại hối và vốn: mua và bán ngoại tệ, các sản phẩm có cấu trúc, v.v.
 • Kho quỹ: dịch vụ bảo quản tài sản, dịch vụ thu đổi và lưu thông tiền tệ không đủ tiêu chuẩn, dịch vụ thu đổi bao bì vàng miếng, dịch vụ thu hộ túi niêm phong, dịch vụ thu / chi tiền mặt lưu động …
 • Ngân hàng số: BIDV trực tuyến, dịch vụ ATM, công nghệ mới.
 • Thanh toán và chuyển khoản: Hỗ trợ chuyển tiền nội địa bằng đô la Hồng Kông cá nhân, chuyển tiền quốc tế, dịch vụ thanh toán và dịch vụ thanh toán thẻ.

Lĩnh vực bảo hiểm

Hiện tại, BIDV cung cấp hai sản phẩm bảo hiểm chính phù hợp với nhu cầu và điều kiện của từng khách hàng, đó là:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV hợp tác với MetLife để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giúp khách hàng tiết kiệm tiền, bảo vệ và thực hiện những dự định tương lai. Các sản phẩm nằm trong gói bảo hiểm này bao gồm: Quà tặng Hạnh phúc, Bảo hiểm An toàn Mỹ, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, Bảo hiểm Mỹ An toàn Hongjia, Bảo hiểm Tai nạn con người, Bảo hiểm Nhân thọ và Bảo hiểm Nhân thọ.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV hợp tác với BIC để tạo ra các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như BIC Bình An, BIC Home care … Khách hàng không chỉ được bảo vệ chính mình mà còn là tài sản của mình.

Lĩnh vực chứng khoán

BIDV hoạt động trong lĩnh vực chứng khoán và cung cấp các sản phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của khách hàng.

 • Môi giới chứng khoán: BIDV hợp tác với BSC cung cấp các sản phẩm chứng khoán đa dạng cho thị trường như: tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn cơ cấu danh mục đầu tư, … cùng đội ngũ chuyên nghiệp tư vấn cho khách hàng. Nhân viên có kinh nghiệm, có đạo đức kinh doanh và hiểu rõ các điều khoản của pháp luật.
 • Dịch vụ chứng khoán bao gồm: dịch vụ giao dịch khách hàng, dịch vụ tài chính, dịch vụ đăng ký lưu ký và dịch vụ thanh toán trái phiếu.
 • Giao dịch chứng khoán: giao dịch nhà giao dịch trực tuyến, giao dịch nhà giao dịch tại nhà, giao dịch nhà giao dịch di động, giao dịch Bloomberg và tiếp thị qua điện thoại.

Bidv-la-ngan-hang-gi-2-quyentaichinh247

Tham Khảo Thêm: Hướng Dẫn Cách Chuyển Tiền Từ Sim Này Sang Sim Khác Đơn Giản

Ngân hàng BIDV có uy tín không?

Trong những năm gần đây, các vụ bê bối tham ô tài sản, lừa dối người tiêu dùng diễn ra phổ biến trong ngành tài chính ngân hàng. Vì vậy, khách hàng cũng cần thận trọng trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hoặc đầu tư tài chính vào bất kỳ ngân hàng nào.

Do đó, câu hỏi đặt ra là Ngân hàng BIDV có uy tín hay không? Tốt hay không tốt là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của BIDV. Bởi vì BIDV là một ngân hàng rất uy tín và có năng lực:

 • Xét về quy mô, BIDV đứng thứ 4 trong số các ngân hàng ở nước tôi.
 • Xét về quy mô tài sản, BIDV chỉ đứng sau Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc.
 • Nó luôn đứng đầu về thu nhập và đóng góp đáng kể vào nền kinh tế quốc dân.
 • Ngoài ra, BIDV đã đạt được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý như:

Trong thời kỳ chuyển đổi, đơn vị anh hùng lao động,

 • Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập …
 • 10 Doanh nghiệp bền vững hàng đầu (2019).
 • Được Đảng và Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Campuchia công nhận.

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc ngân hàng BIDV là ngân hàng gì và những thắc mắc liên quan. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có quyết định sáng suốt và an tâm khi lựa chọn giao dịch trong lĩnh vực tài chính.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!