Những lưu ý khi vay tín chấp tại Ngân hàng TPBank

Vay tín chấp tại Ngân hàng TPBank. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong vòng 2 giờ và sắp xếp lịch hẹn để hoàn tất quá trình đăng ký

VAY TÍN CHẤP LÀ GÌ?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo, dựa hoàn toàn vào uy tín của cá nhân và công ty đang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân, có thể là một khoản chi phí cho đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng và các khoản cho vay rất thuận tiện để phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

vay tín chấp tại TPBank
vay tín chấp tại TPBank

1. KHÔNG CẦN TÀI SẢN THẾ CHẤP

Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo (tổ chức cho vay không yêu cầu bất kỳ tài sản thế chấp nào), để có được một khoản vay khác bạn cần phải có tài sản để thế chấp cho tổ chức cho vay, ví dụ: quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm hoặc xe hơi…

2. THỦ TỤC ĐƠN GIẢN, KHOẢN VAY LỚN

Thủ tục hồ sơ đơn giản: Khách hàng cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, hoàn toàn đơn giản hơn nhiều so với một khoản vay thế chấp.

Số tiền vay cao: Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 100 triệu đồng.

3. KHÔNG CẦN CHỨNG MINH MỤC ĐÍCH VAY

Không cần quan tâm đến chi tiết mục đích vay: Bạn không cần phải tiết lộ chi tiết việc sử dụng số tiền vay của bạn, miễn đó là đều là mục đích vay tiêu dùng, các tổ chức tín dụng quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.

4. CHÍNH SÁCH CHO VAY – QUÝ KHÁCH LƯU Ý

  • Tính toán khả năng trả nợ. Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn
  • Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.
  • Khách hàng vay tín chấp cũng cần hiểu đúng về lãi suất vay ngân hàng. Các ngân hàng thường đưa ra 2 cách tính lãi suất đó là lãi suất giảm dần và lãi suất cố định:
  • Trong phương pháp tính lãi suất giảm dần, số tiền phải thanh toán cho lãi suất khoản vay của bạn vẫn tiếp tục giảm dựa trên số tiền gốc hàng tháng được giảm, nguyên tắc là được giảm hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm.
  • Thời hạn khoản vay mặc định, có thể trả trước hạn linh hoạt, tối thiểu 61 ngày (3 tháng) và tối đa đến 36 tháng (3 năm) lãi suất vay trong hạn tối thiểu 0.8%/tháng, tối đa 1.9%/tháng
  • Ví dụ: khách thực hiện khoản vay 10.000.000đ trong 1 năm, lãi suất trên mỗi tháng phải trả là 800.000đ.
  • Các khoản vay dài hạn sẽ được hỗ trợ ưu đãi:
  • Ví dụ: Nguyên Văn A vay 30 triệu trong 12 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 2.750.000 vậy sau 12 tháng tổng lãi + gốc là 33 triệu suy ra số tiền lãi là 3 triệu vậy lãi suất: 18%/năm – đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.
  • Nhưng nếu Nguyễn Văn A vạy 30 triệu trả trong vòng 36 tháng và trả góp mỗi tháng gốc + lãi là 1.073.000 vậy sau 36 tháng tổng lãi + gốc là 38 triệu suy ra số tiền lãi là 8 triệu vậy sấp sỉ 18%/năm. Đây là tạm tính còn thực tế là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần nên khách hàng sẽ chỉ phải trả ít hơn khi còn nợ ít.

5. MÔ PHỎNG KHOẢN VAY

Ví dụ: Khoản vay 100.000.000đ trong vòng 36 tháng với lãi suất 0,8%/tháng

+ Số lãi phải trả: 100.000.000Đ x 0,8% = 800.000Đ/Tháng

+ Số tiền gốc phải trả: 100.000.000Đ/36 tháng = 2.777.777Đ/Tháng

+ Tổng số tiền phải trả: 3.577.777Đ/Tháng ( Tiền lãi + Tiền gốc )

6. MỘT VÀI LƯU Ý KHI VAY TÍN CHẤP

Vay tín chấp mang đến nhiều lợi ích nhưng bạn cũng nên lưu ý thêm những mục sau đây nếu quyết định vay tín chấp

1. Tính toán khả năng trả nợ vay tín chấp tại TPBank

Trước khi nhận khoản vay bạn cần phải biết chính xác về khả năng thanh toán hàng tháng của mình, bạn cần biết số tiền phải trả sẽ chiếm bao nhiêu trong thu nhập hàng tháng và bạn có thể trả nó mà vẫn sống bình thường được. Số tiền chi trả hàng tháng không nên vượt quá 40% tổng thu nhập hàng tháng của bạn

Các ngân hàng sẽ bị thiệt nếu bạn trả nợ sớm, do đó các ngân hàng thường đưa ra một con số % bạn phải trả thêm nếu bạn tiến hành tất toán trước hạn.

2. Cần lưu ý trước khi tất toán trước hạn vay tín chấp tại TPBank

Lãi suất phẳng là gì ?
– Khác với lãi suất thả nổi, lãi suất phẳng (Lãi suất trên dư nợ gốc) là lãi sẽ được tính trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay.
VD: Khi bạn vay 100.000.000đ, thời hạn 1 năm (12 tháng). Trong suốt 12 tháng, lãi luôn được tính trên số tiền nợ gốc 100.000.000đ.
– Lãi suất trên dư nợ giảm dần
Đây là lãi sẽ chỉ tính trên số tiền thực tế bạn còn nợ, sau khi đã trừ ra phần tiền gốc bạn đã trả trong các tháng trước đó.
Công thức chuyển đổi như sau:
(Lãi suất phẳng) = i x (n+1) / (2 x n)

7. LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI GIẢI NGÂN DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

1. Tính trung thực

Khách hàng nên cung cấp thông tin chi tiết và trung thực nhất có thể để rút ngắn thời gian thẩm định của Ngân hàng.

2. Thông tin chi tiết

Trong quá trình thẩm định, nếu khách hàng cung cấp thông tin đầy đủ thì bước thẩm định sẽ được tiến hành nhanh hơn. Khách hàng có thể chủ động bố trí thời gian gặp mặt trực tiếp và bổ sung hồ sơ kịp thời.

3. Đọc kỹ thông tin hợp đồng

Cần đọc kỹ thông báo cho vay, điều kiện cho vay, các thông tin chi tiết về thời hạn, biên độ, lãi suất, … và cần đọc kỹ hợp đồng cho vay trước khi đặt bút ký.

4. Thời gian

Cố gắng sắp xếp thời gian khi Ngân hàng có yêu cầu làm thủ tục để được giải ngân nhanh và tránh để lỡ công việc.

Khách hàng khi cần vay tín chấp tại TPBank vui lòng liên hệ hotline theo khu vực để được tư vấn thủ tục vay vốn và làm hồ sơ. Lãi suất của hình thức vay không thế chấp TPBank từ 0.8%/tháng đến 1.9%/tháng tùy điều kiện vay của khách hàng mà áp dụng mức lãi suất. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ website: quyentaichinh247.com hoặc điện thoại zalo 0936028216 để được hỗ trợ.