Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Hầu hết mọi người, không phải người quản lý tiền, chỉ muốn kiếm tiền. Nhưng bạn không biết, dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng không biết kiếm thì bao nhiêu cũng không đủ.

Các chuyên gia thường khuyên bạn nên trau dồi kỹ năng quản lý tài chính cá nhân để hiểu rõ dòng tiền chi tiêu của mình. Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể quản lý tài chính cá nhân bằng các ứng dụng từ điện thoại, máy tính. Dưới đây là 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất hiện nay.

Tìm Hiểu: Thẻ tín dụng MBBank: Quyền lợi, Phí và Lãi suất

Tại sao sử dụng phần mềm quản lý tài chính cá nhân?

Việc tiêu dùng tiền hợp lý là vấn đề nan giải của tất cả mọi người, không chỉ ở cá nhân, gia đình mà còn ở các doanh nghiệp. Việc không ghi chép các giao dịch và sổ sách chi tiêu dễ dẫn đến tình trạng “căng”, khiến dòng tiền ra vào không được kiểm soát, dễ dẫn đến “thâm hụt ngân sách”.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a7-quyentaichinh247

Ứng dụng quản lý chi phí giúp bạn cân đối tài chính tốt hơn

Việc ghi nhãn các chi phí như chi phí sinh hoạt gia đình, chi tiêu cá nhân, chi phí đi chơi, … thường được đánh dấu trong tệp Excel, nhưng nó rất bất tiện và không linh hoạt. Do đó, ứng dụng quản lý chi tiêu trên điện thoại di động ra đời giúp quản lý dòng tiền hiệu quả hơn, ghi lại các giao dịch trong ngày ngay trên điện thoại.

Bây giờ là lúc bạn cần xem xét kỹ hơn các khoản chi tiêu cá nhân của mình để bắt đầu thực hiện một kế hoạch quản lý tài chính hiệu quả.

Tham Khảo: ACB là gì? Ngân hàng ACB có tốt và uy tín không?

Phần mềm tài chính cá nhân

Money Lover

Ứng dụng đã đạt giải thưởng Nhân tài Đất Việt có giao diện thân thiện, giúp bạn ghi chép và phân tích các khoản chi tiêu trong gia đình. Money Lover sẽ giúp bạn thực hiện chi tiết các mục tiết kiệm và tiêu dùng. Ngoài ra, ứng dụng liên kết với các ví điện tử và ngân hàng trong nước giúp bạn thống kê tài chính chính xác, trung thực và luôn cập nhật.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a8-quyentaichinh247

phần mềm tài chính cá nhân

Phần mềm tài chính cá nhân Money Lover

Một tính năng đáng chú ý khác của Lover là “Ví liên kết” cung cấp khả năng tự động truy cập thông tin của các tài khoản liên kết khác, bao gồm hơn 10 ngân hàng trong nước và nhiều dịch vụ tiêu dùng khác như CGV, Agoda, Zalora, Paypal … Vì vậy, đề phòng thuận tiện cho người dùng khi thanh toán qua thẻ hoặc internet, các dịch vụ tiêu dùng này cũng sẽ tự động ghi lại giao dịch.

Sổ thu chi Misa

Đây là phần mềm được phát triển bởi Misa, một công ty chuyên phát triển phần mềm tài chính. Với giao diện hiện đại và thân thiện, Sổ thu chi Misa là phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân số 1. Hiện tại, phần mềm đã được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và iOS.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a9-quyentaichinh247

Sổ thu chi của Misha

Sổ thu chi của Misha

Ứng dụng này có thể giúp bạn phân tích tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Bạn cũng có thể nhanh chóng ghi lại thu nhập và chi phí, cũng như ghi lại các khoản nợ và các khoản vay. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được đánh giá tài chính nhất về thu nhập và chi phí của mình.

Tải ứng dụng Misa Book cho IOS tại đây

Tải ứng dụng Misa Book cho Android tại đây

PocketGuard

PocketGuard là một trong nhiều ứng dụng quốc tế giúp bạn theo dõi dòng tiền, số dư ngân hàng và quản lý chi tiêu hàng ngày bằng cách sử dụng mã hóa để kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn nhất. SSL 128-bit và chân bảo vệ dữ liệu 4-bit.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a10-quyentaichinh247

Người bảo vệ bỏ túi

PocketGuard tự động lưu các hóa đơn, đăng ký và thu nhập định kỳ hàng tháng

PocketGuard tự động lưu các hóa đơn, đăng ký và thu nhập định kỳ hàng tháng. Ngoài việc so sánh các báo cáo chi tiêu hàng tháng, Pocket Guard còn có các tính năng được thiết kế để ngăn chặn tình trạng bội chi. Ứng dụng này cũng hiển thị số dư ngân hàng và biểu đồ dòng tiền, minh họa triển vọng tài chính và xu hướng chi tiêu của bạn.

Tải ứng dụng PocketGuard cho IOS tại đây

Tải ứng dụng PocketGuard cho Android tại đây

HomeBudget

HomeBudget là một trong những ứng dụng lập kế hoạch tài chính đa nền tảng tốt nhất để quản lý tiền bạc. Bạn có thể chụp và đính kèm ảnh biên lai, hóa đơn đã sử dụng, danh mục chi phí cố định và biến đổi cũng như cài đặt tùy chỉnh để tự động tính toán thu nhập của mình.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a5-quyentaichinh247

Ngân sách gia đình

HomeBudget sẽ có biểu đồ được bảo vệ bằng mật khẩu riêng để truy cập dữ liệu

HomeBudget sẽ có biểu đồ được bảo vệ bằng mật khẩu riêng để truy cập dữ liệu. Các tính năng chính của nó bao gồm một phần riêng biệt được thiết kế để theo dõi chi phí, thu nhập, hóa đơn và số dư tài khoản ngân hàng của bạn. Tất cả những điều này sẽ được hiển thị thông qua biểu đồ – biểu đồ và có các công cụ phân tích riêng.

Tải ứng dụng HomeBudget cho IOS tại đây

Tải ứng dụng HomeBudget cho Android tại đây

Mint

Mint vẫn là ứng dụng quản lý chi tiêu tốt nhất và phổ biến nhất, thu hút hơn 10 triệu người dùng. Đây là một ứng dụng miễn phí được thiết kế để giúp bạn chi tiêu thông minh hơn và tiết kiệm hơn. Nó cung cấp cho bạn thông tin hiện có về tất cả các tài khoản, thẻ và các khoản đầu tư để theo dõi thu nhập của bạn.

phan-mem-quan-ly-tai-chinh-ca-nhan-a6-quyentaichinh247

Phần mềm quản lý tài chính

Phần mềm quản lý tài chính Mint

Ngoài ra, Mint liên tục kiểm tra điểm thẻ tín dụng, nhắc nhở hóa đơn và đưa ra các mẹo được cá nhân hóa để giảm chi phí và tiết kiệm tiền. Mint cũng có thể tự động phân loại các giao dịch ngân hàng và thẻ tín dụng, tạo biểu đồ cho bạn thấy mức chi tiêu tốt nhất của mình. Ngoài ra, ứng dụng có tính năng xu hướng chi tiêu giúp bạn theo dõi thẻ tín dụng, tiền mặt, chi tiêu, thu nhập và giá trị ròng tăng hoặc giảm theo thời gian.

Tham Khảo Thêm: Hotline tổng đài Vietcombank – Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vietcombank

Với top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân và gia đình miễn phí, bạn có thể dễ dàng theo dõi chi tiêu của mình. Quản lý sẽ cho bạn thấy hoạt động chi tiêu hàng ngày và hàng tháng của bạn rõ ràng hơn. Đồng thời phân tích tài chính nhằm đưa ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động tiêu dùng của hộ gia đình.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!