Sao kê ngân hàng là gì? Làm thế nào để in báo cáo?

Đối với nhu cầu tài chính, nhiều khách hàng yêu cầu sao kê ngân hàng cho mục đích của họ. Bản sao kê tài khoản ngân hàng chính xác là gì và các thủ tục xử lý bản sao kê hiện hành là gì? Các bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Sao kê ngân hàng là gì?

Bảng sao kê ngân hàng thực tế được hiểu là một hình thức thông báo cụ thể về các giao dịch phát sinh trong tháng, chẳng hạn như chi phí, thanh toán nợ, ứng trước tiền mặt, v.v. Bảng sao kê chi tiết thường được gửi cho chủ thẻ vào một ngày nhất định trong tháng.

Tùy thuộc vào ngân hàng đã đăng ký, phương thức gửi sao kê sẽ khác nhau. Đối với khách hàng đã mở tài khoản séc, ngân hàng sẽ gửi sao kê theo yêu cầu của khách hàng. Đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, đây là bước bắt buộc hàng tháng.

Sao-ke-ngan-hang-1-quyentaichinh247

Phương pháp sao kê ngân hàng

Hiện nay, phương pháp sao kê ngân hàng chủ yếu được thực hiện dưới hai hình thức. Đó là thuyết trình trực tiếp và thuyết trình trực tuyến.

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp

Hình thức sao kê này được thực hiện khi chủ thẻ yêu cầu ngân hàng sao kê và xác nhận lịch sử giao dịch trong thẻ. Khi sao kê xong sẽ được ngân hàng chứng thực giá trị pháp lý để bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính cần thiết.

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tuyến

Bản sao kê này dành cho chủ thẻ sử dụng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến. Khi bạn muốn theo dõi lịch sử giao dịch của thẻ, sao kê tài khoản qua các phương thức trực tuyến thường rất nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, Web Statement có hạn chế là không cho phép chủ thẻ sửa chữa, bổ sung vào hồ sơ, thủ tục hành chính. Ngoài ra, các tài khoản thanh toán sẽ được hỗ trợ in sao kê trực tiếp tại máy ATM.

Như vậy, bạn đọc đã hiểu được ý nghĩa cơ bản của bảng sao kê ngân hàng. Vậy quy trình sao kê ngân hàng ngày nay được thực hiện như thế nào?

Thủ tục sao kê tài khoản ngân hàng

Quy trình in sao kê tài khoản ngân hàng gồm một số thông tin sau:

 • CMND / Thẻ CCCD còn giá trị sử dụng hoặc hộ chiếu bản chính
 • Xin sao kê ngân hàng theo mẫu quy định
 • sao kê tài khoản ngân hàng

3 Cách Nhận Bản Sao Kê Ngân Hàng Chi Tiết Nhất

Thực hiện một trong hai bản sao kê ngân hàng. Khách hàng có thể chọn sao kê ngân hàng trực tiếp tại quầy, hoặc thông qua các ứng dụng trực tuyến như Internet Banking, tra cứu sao kê tại máy ATM, …

 

Sao-ke-ngan-hang-2-quyentaichinh247

Sao kê tài khoản ngân hàng trực tiếp

Khi khách hàng muốn sao kê tại ngân hàng, khách hàng có thể đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh thuận tiện nhất. Tại đây, bạn sẽ xuất trình giấy tờ tùy thân và cung cấp cho nhân viên ngân hàng thông tin cần thiết về tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau khi xác thực thông tin, khách hàng sẽ nhận được bản sao kê giao dịch. Chú ý kiểm tra bản in không bị nhòe hay thiếu các mục cần thiết và có tem ngân hàng.

Theo yêu cầu, ngân hàng sẽ miễn phí sao kê hàng tháng cho chủ thẻ. Nếu khách hàng có nhu cầu nhiều hơn báo cáo sẽ tính phí in ấn lần sau. Phí này sẽ do từng ngân hàng quy định và thông báo cho khách hàng.

In Báo cáo Internet banking & Mobile banking

Khi khách hàng đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến có thể kiểm tra hồ sơ giao dịch miễn phí bất cứ lúc nào. Sử dụng phương thức này, khách hàng có thể in sao kê điện tử theo hướng dẫn bên dưới.

Báo cáo của Ngân hàng Ngân hàng Nông nghiệp

 • Bước 1. Truy cập ứng dụng: Truy cập giao diện ngân hàng internet hoặc ứng dụng tương tự, chẳng hạn như ngân hàng di động của ngân hàng.
 • Bước 2. Đăng nhập tài khoản: Hoàn tất đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 3. Chọn mục sao kê và thời gian chi tiết: Chọn tài khoản cần sao kê. Chọn mục thời gian chi tiết mà bạn muốn xem bảng sao kê ngân hàng của mình.
 • Bước 4. Xem lại thông tin và in bản sao kê: Xem lại bản sao kê một lần nữa và tiếp tục in bản sao kê bằng máy in được kết nối.

Sao-ke-ngan-hang-3-quyentaichinh247

Sao kê tài khoản ngân hàng Vietcombank

 • Bước 1: Truy cập VCB-iB @ nking của VCB AT DY.
 • Bước 2: Sử dụng tài khoản do ngân hàng cung cấp để đăng nhập vào hệ thống.
 • Bước 3: Chọn Thông tin tài khoản / Thẻ, sau đó chọn Danh sách tài khoản, nhấn “Xem chi tiết” để xem lịch sử giao dịch ngân hàng trực tuyến Vietcombank của bạn, bao gồm: số tiền tài khoản, lãi suất, lãi cộng dồn, tên tài khoản và số tài khoản.
 • Bước 4: Chọn chi tiết giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể và nhấp vào “Xem sao kê” để xem chi tiết các giao dịch này

Sao kê ngân hàng qua ATM

Để sao kê ngân hàng tại cây ATM, khách hàng cần đến đúng cây ATM của ngân hàng hoặc cây ATM của ngân hàng liên kết. Tùy chọn này cho phép khách hàng xem các giao dịch gần đây nhất hoặc in báo cáo 10 giao dịch gần nhất.

Các bước như sau:

 • Bước 1: Chủ thẻ đưa thẻ đến cây ATM của ngân hàng và đưa thẻ vào máy ATM.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 3: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn Enter
 • Bước 4: Chọn chức năng “In sao kê / Truy vấn tài khoản”

Có bất kỳ khoản phí nào cho bảng sao kê tài khoản ngân hàng không?

Phí thay đổi tùy thuộc vào bảng sao kê ngân hàng của bạn, dưới đây là bảng phí sao kê ngân hàng ví dụ.

Ngân hàng Việt Nam:

 

DỊCH VỤ MỨC PHÍ
TK VND TK NGOẠI TỆ
Sao kê tài khoản (gồm cả tài khoản tiền vay)
– In sao kê định kỳ một lần một tháng Miễn phí
– In sao kê định kỳ nhiều hơn một lần một tháng 5.000 VND/trang hoặc theo thỏa thuận 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 20.000VND/lần Tối thiểu 1,5 USD/lần
Sao kê các giao dịch phát sinh trong vòng 12 tháng kể từ ngày yêu cầu 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
Tối thiểu 30.000VND/lần Tối thiểu 2 USD/lần
– Sao kê các giao dịch phát sinh trên 5.000VND/trang hoặc theo thỏa thuận. 0,5 USD/trang hoặc theo thỏa thuận
12 tháng kể từ ngày yêu cầu Tối thiểu 50.000VND/lần Tối thiểu 5 USD/lần
Định kỳ theo yêu cầu của khách hàng
– Hàng tháng (≤04 lần/tháng) 100.000 VND/lần/TK 5 USD/lần/TK
– Hàng tuần  (≤05 lần/tuần) 50.000 VND/lần/TK 3 USD/lần/TK
– Hàng ngày 30.000 VND/ lần/TK 2 USD/lần/TK

Ngân hàng Techcombank:

Sao kê Sở giao dịch / Chi nhánh: 5.000 VND / 0.5 USD / 1 lần / tháng. Ngoài ra, trong trường hợp có yêu cầu đột xuất, phí bổ sung là 10.000 VND / 1 USD / tháng.

 1. Sao kê Ngân hàng Trực tuyến: Miễn phí
 2. In sao kê qua ATM: 1.100 VND / lần
 3. Nhận được sao kê

Trên đây là giải đáp về “Sao kê ngân hàng là gì” và cách sao kê nhanh chóng, dễ dàng. Hi vọng bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn đọc khi cần sao kê đăng ký vay tiền nhanh tại các công ty tài chính, ngân hàng.

Tags: