Thời gian giải ngân khoản vay tín chấp tại ngân hàng TPBank là bao lâu?

Khi vay tín chấp Ngân hàng từ quy trình thẩm định đến khi xét duyệt khoản vay sẽ mất vài ngày. Vậy với TPBANK thời gian giải ngân là bao lâu? Làm sao để rút gọn thời gian vay vốn để có được nguồn vốn kịp với mục đích vay vốn của mình? Quy trình thẩm định như thế nào? Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết này tại Quyentaichinh247.com để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thời gian giải ngân tín chấp tại ngân hàng TPBANk là bao lâu?

Xem Thêm: TP Bank Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ Có Đáng Tin Cậy Không

1. Giải ngân khoản vay tín chấp tại TPBANK là gì?

Giải ngân khoản vay được hiểu đơn giản là khoản vay tín chấp của khách hàng đã được duyệt.

Thông thường trước khi giải ngân khách hàng sẽ được thông báo qua điện thoại về lãi suất khoản vay, số tiền phải trả hàng tháng và ngày thanh toán. Thẩm định sẽ xác định các thông tin và ghi âm lại cuộc hội thoại xác nhận đó.

Sau khi khách hàng đồng ý khoản vay, chỉ ít phút sau sẽ nhận được mẫu tin nhắn chấp nhận khoản vay vậy là đã giải ngân thành công rồi đó.

2. Thời gian giải ngân tại TPBANK là bao lâu?

 

Vay Vốn tín chấp Tại TPBANK

Khi một hồ sơ vay tín chấp được tiến hành trên hệ thống, từng bước quy trình thẩm định đó là: thẩm định cuộc gọi, thẩm định thực địa tại nhà hoặc nơi làm việc và cuối cùng là thông báo khoản vay và giải ngân.

Tồng thời gian lúc ấy sẽ kéo dài trong 2 đến 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong quá trình hồ sơ xác minh có vướng mắc gì về giấy tờ cần bổ sung thì thời gian đó sẽ tăng thêm 1 đến 2 ngày làm việc tiếp theo.

Vấn đề tiếp theo nữa đó là tùy theo từng giai đoạn. Nếu hồ sơ vay nhập vào những lúc lượng hồ sơ ít thì quy trình thẩm định sẽ nhanh hơn đôi khi chỉ sau 1 đến 2 ngày là khách nhận được tiền rồi.

Tìm Hiểu Thêm: TPBank Livebank là gì? Hướng dẫn sử dụng TPBank Livebank A-Z

3. Làm sao để hồ sơ vay tại TPBANK giải ngân nhanh nhất?

Sẽ có nhiều điều cần làm để hồ sơ vay tại TPBANK được được giải ngân nhanh. Tuy nhiên bạn cần chú tâm những điều sau:

→ Hồ sơ vay: thường thì khách hàng hay vô ý và chuẩn bị không đúng các chứng từ mà nhân viên tín dụng tư vấn. Chính vì vậy khi làm hồ sơ bạn nên chú ý về vấn đề này để tránh khi làm hồ sơ gặp trục trặc cần bổ sung giấy tờ điều này sẽ làm thời gian giải ngân lâu hơn.

→ Quy trình khoản vay là minh bạch và rõ ràng. Không ít khách hàng vay vốn nhưng lại giấu người tham chiếu điều này làm hồ sơ kéo dài hơn vì khả năng thẩm định yêu cầu bổ sung số người tham chiếu khác hoặc thẩm định sẽ từ chối hồ sơ.

→ Cuối cùng đó là lựa chọn nhận viên tín dụng có khả năng nghiệp vụ tốt. Chuyên viên tín dụng sẽ nắm rõ các vấn đề tổng quan từ khách hàng, làm hồ sơ kỹ lưỡng và điều này cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của khoản vay.

4. Trách nhiệm của khách hàng đối với Ngân hàng

1. Khách hàng có nghĩa vụ phải thanh toán trả nợ đúng hạn với Ngân hàng

2. Trường hợp khi đến hạn thanh toán mà khách hàng không thanh toán đầy đủ, đúng hạn thì khách hàng sẽ phải trả lãi như sau:

a) Lãi trên nợ gốc theo lãi suất thỏa thuận trong hợp đồng tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả; trường hợp chậm trả thì còn phải trả lãi theo mức lãi suất quy định tại khoản 2 Điều 468 của Bộ luật dân sự 2015;

b) Lãi trên nợ gốc quá hạn chưa trả bằng 150% lãi suất vay theo hợp đồng tương ứng với thời gian chậm trả, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.
Đồng thời khách hàng sẽ được đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC là hệ thống trung tâm thông tin tín dụng trực thuộc Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam nếu như quá hạn không thanh toán được cho ngân hàng. Do đó bạn có trách nhiệm trả đủ tiền cho bên Ngân hàng khi đến hạn.

3.Trường hợp khách hàng cố tình không trả nợ Ngân hàng sẽ khởi kiện khách hàng theo bộ luật Tố tụng dân sự 2015

5. Cách kiểm tra kiểm tra hồ sơ vay TPBank nhanh nhất

Việc kiểm tra hồ sơ, hợp đồng vay vốn của khách hàng là trách nhiệm của nhân viên tín dụng TPbank. Khách hàng không có quyền can thiệp vào các khâu thẩm định hay tác động đến hạn mức vay tiền.

Tuy nhiên, thông qua một vài dấu hiệu nhất định, khách hàng vẫn có thể tự dự đoán được tình trạng hồ sơ vay vốn TPbank của mình. Bạn có thể lựa chọn những cách kiểm tra hợp đồng vay TPBank ở bên dưới đây nhé.

Giai đoạn 1: Chưa nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng TPbank

Quá trình tạo hồ sơ vay vốn TPbank của khách hàng được làm online. Chỉ cần để lại các thông tin cần thiết, trong đó có số điện thoại. Nhân viên ngân hàng sẽ tự động gọi điện lại để lấy thêm thông tin và hướng dẫn bạn làm các bước tiếp theo trong quá trình vay vốn.

Nếu sau 3 ngày kể từ khi lập hồ sơ vay vốn mà chưa có ai gọi điện lại cho bạn thì rất có khả năng hồ sơ đã bị lỗi ở khâu gì đó và bị loại bỏ. Thường là do người nhập thiếu thông tin quan trọng như số điện thoại, số CMND…

Để giải quyết vấn đề này bạn cần chủ động liên lạc với nhân viên tín dụng để hỏi về những giấy tờ và thông tin sai sót hay còn thiếu. Biết được sai ở đâu, thiếu ở đâu để bổ sung ngay. Khi các thông tin đã đầy đủ hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống. Sau đó sẽ có nhân viên liên lạc với bạn để đến thẩm định nhà.

Giai đoạn 2: Đã nhận được cuộc gọi xác minh từ ngân hàng nhưng chưa có nhân viên đến thẩm định nhà

Quy trình gọi điện xác minh sẽ gồm 2 phần. Một là gọi đến khách hàng, người đứng tên hợp đồng vay. Hai là gọi điện cho người tham chiếu: Vợ chồng, cha mẹ, anh chị em, bạn bè… 

Nếu nhân viên chỉ gọi điện đến cho người vay tiền mà không thấy gọi điện cho người tham chiếu. Có thể do bạn vô tình hoặc cố ý cung cấp sai thông tin người tham chiếu. Lúc này ngân hàng sẽ cho rằng bạn đang không trung thực trong quá trình tạo hồ sơ vay. Và hồ sơ của bạn khả năng cao sẽ bị từ chối.

Nếu nhân viên đã gọi điện xác minh đủ tất cả số liên lạc của người vay tiền và người tham chiếu thì bạn chỉ cần chờ đợi 1-2 hôm để người thẩm định đến kiểm tra nhà. 

Trường hợp khách hàng nhận được tin nhắn từ chối của ngân hàng TPbank đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn đã bị từ chối. Một số trường hợp hồ sơ không được chấp nhận nhưng vẫn không có tin nhắn thông báo mà chỉ có thông báo từ chối trên hệ thống.

Giai đoạn 3: Đã có nhân viên đến thẩm định nhà nhưng không nhận được phản hồi tiếp theo

Quá trình thẩm định hồ sơ vay của TPbank diễn ra rất nhanh chóng. Thông thường ngày hôm trước có nhân viên đến thẩm định nhà thì ngày hôm sau đã có kết quả thông báo rồi. Thông báo sẽ được gửi về tin nhắn. 

Nhưng nếu sau 2 ngày thẩm định bạn không nhận được tin nhắn, nhân viên tín dụng cũng không liên lạc lại với bạn thì rất có thể hồ sơ của bạn đã bị từ chối. 

Khách hàng chưa nhận được thông báo có thể do hệ thống chậm. Hoặc do vào ngày nghỉ nên nhân viên ngân hàng không làm việc. Nếu bạn quá sốt ruột có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ của bạn để kiểm tra tình hình.

6. Một số kinh nghiệm khi kiểm tra hợp đồng vay TPBank

Nhân viên tín dụng phụ trách hồ sơ vay vốn của bạn tác động rất nhiều đến việc hồ sơ có được chấp nhận hay không. Bởi lẽ, họ chính là những người theo dõi sát sao hồ sơ của bạn từ đầu đến cuối. Từ lúc thu thập các thông tin online trên hệ thống đến khi có nhân viên đến thẩm định nhà. Họ cũng là người sẽ tư vấn cho bạn hướng giải quyết khi hồ sơ vay vốn gặp trở ngại.

Nếu bạn chọn được nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp thì có thể nhờ họ kiểm tra tình trạng hồ sơ vay vốn giúp mình. Nhìn chung, kinh nghiệm duy nhất được đưa ra ở đây đó là chọn nhân viên tín dụng phù hợp. Còn lại bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách tương ứng với từng giai đoạn chúng tôi giới thiệu ở trên để tự phỏng đoán, kiểm tra tình trạng hồ sơ vay của mình.

Xem Thêm: Ebank TPBank Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng TPBank Ebanking

7. Lời Kết

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ để: Thời gian giải ngân tại ngân hàng TPBank là bao lâu? Bạn cần chuyên viên tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp, mang đến một khoản vay nhanh gọn, lãi suất tốt. hãy để lại thông tin đăng ký vay vốn tại Quyentaichinh247.com  hoặc qua số điện thoại/zalo: 0936028216 các chuyên viên tư vấn tín dụng tại TPBANK đã sẵn sàng!

Rất vui được tư vấn giúp Anh/Chị, nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ miễn phí.

Tags: