Hướng Dẫn Thủ Tục Vay Tiền Ngân Hàng Bằng Bảng Lương Cực Kỳ Đơn Giản

Mặc dù hình thức vay tín chấp trả góp đã trở nên phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều khách hàng không thể vay được do những sai lầm thường mắc phải khi chuẩn bị vay vốn ngân hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương để giúp bạn vay tiền đơn giản và nhanh chóng nhé.

So với vay tín chấp, vay theo lương ngân hàng có thủ tục đơn giản hơn, thời gian giải ngân nhanh hơn, đáp ứng kịp thời các nhu cầu cấp vốn khẩn cấp.

Đặc biệt nếu thu nhập của bạn đến từ lương chuyển khoản và làm việc cho một tổ chức uy tín thì thủ tục vay tín chấp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể nhận khoản vay lên đến 600 triệu đồng trong vòng 4h – 24h làm việc

Để được ngân hàng chấp thuận khoản vay, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tín chấp sau:

Điều kiện cơ bản để được vay tín chấp theo lương tại ngân hàng

Nhân viên cho vay tại bất kỳ ngân hàng nào cũng sẽ hỏi bạn 3 điều kiện trước khi tiếp nhận một bộ hồ sơ vay tín chấp:

 

 • Độ tuổi: Ngân hàng chỉ cho vay tín chấp đối với khách hàng từ 22-55 tuổi đối với nữ và nam từ 22-60 tuổi (trừ một số trường hợp ngoại lệ).
 • Kinh nghiệm làm việc: Bạn phải có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc và đã làm việc từ 3-6 tháng tại nơi làm việc hiện tại.
 • Thu nhập: Phải đều đặn và liên tục từ 3 triệu đồng trở lên

Đây là 3 điều kiện cơ bản nhất để vay tín chấp. Ngoài ra, mỗi ngân hàng sẽ có thêm những quy định để lựa chọn những khách hàng có khả năng tín nhiệm cao nhất và có khả năng trả nợ tốt nhất để vay vốn.

Thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương

Quy trình cho vay theo lương

Trước khi vay vốn ngân hàng, bạn phải trải qua các bước sau:

 • B1: Đăng ký vay tín chấp qua website, chi nhánh ngân hàng.
 • B2: Nhân viên ngân hàng sẽ trực tiếp hỏi xem khoản vay có đáp ứng được những yêu cầu cơ bản hay không và hướng dẫn bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ cần thiết.
 • B3: Nộp đầy đủ hồ sơ vay vốn cho ngân hàng.
 • B4: Ngân hàng thẩm định hồ sơ và ra quyết định cho vay hoặc từ chối cho vay.
 • B5: Ký hợp đồng vay và thanh toán vào tài khoản.

Chuẩn bị hồ sơ vay gửi ngân hàng

Đây là bước quan trọng nhất để xác định xem bạn có đủ điều kiện vay hay không và số tiền bạn có thể vay là bao nhiêu.

Nhiều khách hàng đã bị từ chối hoặc bị giảm số tiền vay do sai sót trong hồ sơ. Vì vậy, bạn cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau.

Hồ sơ pháp lý:

 • Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao sổ đăng ký cư trú hoặc giấy chứng nhận tạm trú hoặc bản sao sổ đăng ký tạm trú.
 • Hóa đơn điện, nước hoặc điện thoại cố định. (Nếu bạn chỉ có sổ hoặc giấy phép cư trú tạm thời, một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp những giấy tờ này).

Lưu ý: Bạn nên có khoảng 2 bản sao của mỗi loại tệp. Khi thanh toán phải mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Hồ sơ chứng minh thu nhập:

 • Bản sao hợp đồng lao động còn hiệu lực / quyết định bổ nhiệm / quyết định nâng lương …
 • Bản gốc phiếu lương 6 tháng, giấy xác nhận thu nhập có xác nhận của công ty.
 • Cung cấp số điện thoại cố định của bạn tại nơi làm việc để nhân viên ngân hàng thẩm định.

Vì phiếu lương thường có giá trị thấp hơn bảng sao kê tài khoản, bạn nên yêu cầu xác nhận bảng lương ít nhất 6 tháng, có đóng dấu của kế toán trưởng hoặc giám đốc của công ty để tăng thêm độ tin cậy.

Lãi suất cho vay thế chấp theo lương

Lãi suất vay tín chấp theo lương sẽ có hai cách: theo dư nợ giảm dần hoặc theo dư nợ ban đầu.

Thông thường, nếu quy định có cả hai mức lãi suất này thì ngân hàng sẽ cho phép bạn lựa chọn. Nhưng trong một số trường hợp, chẳng hạn như khách hàng làm việc trong một công ty nhỏ với thời hạn dài, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn áp dụng lãi suất theo số dư ban đầu để giảm rủi ro cho khoản vay.

Ngoài ra, lãi suất vay tín chấp theo bảng lương thường sẽ cao hơn lãi suất chuyển khoản theo bảng lương. Tuy nhiên, nếu công ty bạn làm việc là khách hàng hiện tại của ngân hàng cho vay, bạn vẫn có thể nhận được những ưu đãi nhất định cho khoản vay của mình.

Kể từ ngày tư vấn, nhân viên ngân hàng đã thông báo cho bạn mức lãi suất vay theo yêu cầu. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp lãi suất tại thời điểm ký hợp đồng khác với những gì bạn đã được nói ban đầu, vì vậy bạn cần đọc kỹ hợp đồng tín dụng trước khi ký hợp đồng thanh toán.

Trên đây là thông tin về thủ tục vay tiền ngân hàng bằng bảng lương. Để chuẩn bị cho thủ tục vay ngân hàng trả góp, hãy liên hệ với ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.