Tìm Hiểu Tiền Gửi Có Kỳ Hạn Là Gì?

Gửi tiết kiệm trong ngân hàng luôn là một trong những cách để giữ tiền của bạn và tạo ra nhiều lợi nhuận hơn. Nắm bắt được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, hiện nay các ngân hàng đã cung cấp dịch vụ gửi tiết kiệm thường và tiết kiệm không kỳ hạn. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu, khả năng và mục đích gửi tiết kiệm của mình.

Vậy sự khác biệt giữa hai cách tiết kiệm này là gì? Làm thế nào để người mới bắt đầu chọn kỳ hạn phù hợp khi chọn Tiền gửi có kỳ hạn?

Tìm Hiểu Thêm: JACCS Corporation là gì? Loại cho vay nào? Có lừa đảo không?

Tiền gửi có kỳ hạn là gì?

Tiết kiệm không giới hạn số tiền là hình thức tiết kiệm cho phép bạn rút tiền mà không cần báo trước. Tuy nhiên, nó cung cấp sự linh hoạt để có thể rút tiền bất cứ khi nào cần. Lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn nhìn chung thấp hơn lãi suất tiết kiệm thông thường.

tien-gui-co-ky-han-a2-quyentaichinh247

Đối với tiền gửi tiết kiệm cố định, người gửi tiền chỉ được rút tiền sau một kỳ hạn gửi tiền nhất định đã đăng ký / thỏa thuận. Lãi suất tiền gửi có kỳ hạn luôn được biết trước và cố định trong suốt thời gian gửi. Mặc dù khả năng tất toán có hạn nhưng lãi suất tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn luôn cao hơn, tính theo mức lãi suất tương ứng với kỳ hạn gửi.

Sự khác biệt giữa tiết kiệm thông thường và tiết kiệm không kỳ hạn

Dưới đây là hai điểm khác biệt rõ ràng giữa tiết kiệm thường xuyên và tiết kiệm theo nhu cầu.

  • tiết kiệm thường xuyên
  • Tiết kiệm không giới hạn
  • Quy trình giải quyết sớm

Khả năng thanh toán tiền ký quỹ bị giới hạn trong thời hạn ký quỹ đã thỏa thuận. Nếu bạn muốn tất toán và rút tiền trước hạn, bạn có thể bị phạt và không còn tính lãi suất tiền gửi. Gửi tiền và rút tiền linh hoạt hơn. Bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào bạn cần để sử dụng mà không phải chịu bất kỳ phí rút tiền nào

Lãi suất

Được hưởng mức lãi suất đã nêu, sẽ cao hơn rất nhiều so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Lãi suất thấp và số dư chỉ được tính vào cuối ngày.

Xem Thêm: Bảo Hiểm Chubb Life Lừa Đảo Có Thật Hay Không?

Mẹo cho người mới bắt đầu: Tôi nên bắt đầu gửi tiền có kỳ hạn 6 tháng hay một năm?

Nếu bạn có ý định sinh lời từ số tiền nhàn rỗi của mình mà không muốn dấn thân vào đầu tư thì tiền gửi có kỳ hạn ngân hàng là lựa chọn hàng đầu. Việc chọn kỳ hạn phù hợp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng tiền trong tương lai của bạn.

tien-gui-co-ky-han-a1-quyentaichinh247

Nếu bạn không có ý định sử dụng tiền dài hạn, hãy chọn kỳ hạn 12 tháng và 18 tháng để được hưởng lãi suất cao hơn. Kỳ hạn càng dài, lãi suất càng cao. Lãi suất huy động bình quân kỳ hạn 1 năm là 6,8% đến 7,4% và lãi suất huy động kỳ hạn 18 tháng bình quân là 7,9% đến 8,5% / năm.

Lần gửi tiền đầu tiên, bạn nên chọn mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn 6 tháng. Thời gian 6 tháng sẽ giúp bạn chủ động hơn trong trường hợp cần sử dụng đột xuất. Khi hết thời hạn 6 tháng mà vẫn chưa cần đến tiền, bạn hoàn toàn có thể gửi thêm trong cùng một kỳ và cộng dồn lãi suất của lần gửi cuối cùng với tiền gốc, để tài khoản tiết kiệm của bạn sinh lời nhiều hơn nữa..

Tìm Hiểu: Timo Plus là gì? Biểu phí, Cách mở Tài khoản và Thẻ Timo Plus

Dù là Tiền gửi có kỳ hạn hay gửi trả góp, bạn hãy tìm thông tin ngân hàng do ngân hàng uy tín, tin cậy cung cấp với cùng mức lãi suất, so sánh và lựa chọn ngân hàng phù hợp nhất.!

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!