Tôi có thể mua bảo hiểm y tế ở đâu? Thủ tục như thế nào?

Mua bảo hiểm ở đâu tốt nhất luôn là câu hỏi được hầu hết mọi người đặc biệt quan tâm bởi tầm quan trọng và những lợi ích mà bảo hiểm sức khỏe mang lại.

Trong bài viết này, Banktop sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm sức khỏe bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Mua bảo hiểm y tế tự nguyện ở đâu?

Mức đóng bảo hiểm y tế là bao nhiêu?

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

mua-bao-hiem-y-te-o-dau-a4-quyentaichinh247

Bảo hiểm y tế Tôi có thể mua bảo hiểm y tế ở đâu?

Bảo hiểm sức khỏe là gì – Mua bảo hiểm ở đâu

 

Bảo hiểm y tế là hình thức bảo hiểm do nhà nước tổ chức cho các pháp nhân nhằm bảo vệ sức khỏe khi ốm đau, bệnh tật, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Khi người tham gia bảo hiểm y tế mua bảo hiểm y tế, cơ quan bảo hiểm thanh toán một phần hoặc toàn bộ chi phí khám bệnh, chữa bệnh cũng như tiền mua thuốc khám bệnh, chữa bệnh. Xem thêm thông tin trên Wikipedia

Nói chung, có hai loại bảo hiểm y tế:

Bảo hiểm y tế bắt buộc.

Bảo hiểm y tế tự nguyện tại nhà.

Bảo hiểm y tế tự nguyện là gì?

Bảo hiểm y tế tự nguyện là hình thức bảo hiểm y tế do nhà nước phát hành không nhằm mục đích lợi nhuận mà giúp người dân chi trả một phần chi phí nằm viện khi ốm đau, bệnh tật. Nhà nước luôn khuyến khích mọi người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện để bảo vệ sức khỏe của chính mình và giúp tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh.

mua-bao-hiem-y-te-o-dau-a4-quyentaichinh247

Bảo hiểm sức khỏe tại nhà tự nguyện là gì? Bảo hiểm sức khỏe tại nhà tự nguyện là gì?

Nghĩa là kể từ ngày 01/01/2016 (theo quy định tại Công văn số 777 / BHXH-BT ngày 12/03/2015): Cá nhân muốn tham gia BHYT tự nguyện thì phải thực hiện. Tham gia như một thành viên trong gia đình thay vì tham gia mua bảo hiểm y tế tư nhân cho mình.

Xem Thêm:Sự khác biệt giữa lương net và lương gross là gì?

Quyền lợi khi mua Bảo hiểm Y tế (HI) là gì – Mua bảo hiểm ở đâu

Mua bảo hiểm sức khỏe mang lại cho chủ xe nhiều lợi ích, bao gồm:

Kiểm tra và Điều trị Trực tuyến

Khám và chữa bệnh ngoại tuyến

Trong số đó, không chỉ chi phí khám mà chi phí điều trị cũng được giảm đi rất nhiều. Nếu phù hợp mức khám chữa bệnh, thẻ bảo hiểm có thể chi trả tới 85-100%.

Bảo hiểm y tế sinh viên

Theo Luật Bảo hiểm Y tế ngày 14 tháng 11 năm 2008, học sinh bắt buộc phải có bảo hiểm y tế.

bảo hiểm sức khỏe cá nhân

Căn cứ vào Mục 12 của Luật Bảo hiểm Y tế, được sửa đổi và bổ sung năm 2014, người được bảo hiểm:

1. Nhóm do người lao động và người sử dụng lao động trả, bao gồm:

a) Người lao động ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động trên ba tháng; người lao động là người quản lý doanh nghiệp hưởng lương; cán bộ, công chức, viên chức (sau đây gọi chung là người lao động);

b) Người hoạt động kiêm nhiệm ở xã, huyện, thị trấn theo quy định của pháp luật.

c) Nhóm tham gia bảo hiểm y tế gia đình bao gồm các thành viên trong gia đình, trừ các đối tượng quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều này. ”

bảo hiểm y tế gia đình

Đối với gia đình, đây là hình thức bảo hiểm bắt buộc áp dụng cho tất cả các thành viên trong hộ khẩu. Hạn mức chi trả và quyền lợi tương tự như các hình thức bảo hiểm y tế khác.

Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu? Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Việc mua thẻ bảo hiểm y tế tại trường sẽ áp dụng cho một số đối tượng như:

học sinh

học sinh

nhà nghiên cứu

giáo viên

Mua bảo hiểm y tế tại ủy ban nhân dân huyện

Bạn cũng có thể chọn mua ở ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã. hoặc tại một đại lý trong khu vực của bạn. Tuy nhiên, khi chọn mua bảo hiểm tại những địa chỉ này, bạn sẽ cần cung cấp những giấy tờ sau.

Tham gia Báo cáo Bảo hiểm Y tế

người mua

ảnh hộ chiếu

Trường hợp mua bảo hiểm tại UBND được coi như mua bảo hiểm y tế cho gia đình.

Mua Bảo hiểm Y tế tại Doanh nghiệp – Tổ chức

Mua bảo hiểm sức khỏe cá nhân tại các doanh nghiệp và các tổ chức hỗ trợ cũng là một lựa chọn tốt. Vì chính sách hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế đơn vị hiện nay rất phổ biến.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính pháp lý của BHYT khi mua bảo hiểm tại các địa chỉ này. Mặt khác, bạn không phải lo lắng về việc bị lừa đảo hoặc mua phải mẫu thẻ không hợp lệ.

Xem Thêm:Quy đổi: 1 Rupee Ấn Độ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam (VND) ngày nay

Hướng dẫn trình tự, thủ tục mua bảo hiểm y tế (BHYT)

mua bảo hiểm y tế trực tiếp

Mang thông tin đến đại lý thu bảo hiểm hoặc BHXH quận, huyện, thị xã nơi bạn sinh sống để nộp hồ sơ theo quy định. Sau đó, người dân đóng phí và nhận giấy hẹn của cơ quan nêu rõ thời gian đến nhận thẻ BHYT.

Mua bảo hiểm y tế tại bưu điện

Người dân có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến Phòng BHXH xã, phường, thị trấn nơi mình sinh sống. Sau khi nhận được hồ sơ, cơ quan sẽ liên hệ với bạn để thảo luận về các phương án thanh toán và sắp xếp ngày lấy thẻ bảo hiểm y tế của bạn.

Mua Bảo hiểm Y tế Trực tuyến tại Dịch vụ Công

Bước 1: Truy cập trang Cổng dịch vụ công> nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình, chọn thanh toán trực tuyến> chọn hộ gia đình đóng BHXH, BHYT tự nguyện.

bước 1 bước 1

Bước 2: Chọn Gia hạn Medicare theo Gia đình và làm theo hướng dẫn.

bước 2 bước 2

Phí bảo hiểm y tế cập nhật mới nhất

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định số 146/2018 / NĐ-CP, cá nhân tham gia bảo hiểm y tế phải đóng 4,5% mức lương cơ sở, tiền lương tháng hoặc phụ cấp hàng tháng tùy theo đối tượng.

phí bảo hiểm y tế phí bảo hiểm sức khỏe

nhận được kết luận

Tôi có thể Mua bảo hiểm ở đâu ? Hướng dẫn mua và lợi ích cho người mua. Chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tất cả những thông tin này trong bài viết trên. Vì vậy, hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết này.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm tài chính hoặc vay tiền nhanh trong ngày, bạn có thể liên hệ với Banktop để được hỗ trợ.