VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG TPBANK CÓ HỖ TRỢ NỢ XẤU KHÔNG?

Vay tín chấp là gì? Tại TPBank có hỗ trợ vay tín chấp cho người có lịch sử tín dụng không tốt như nợ xấu, nợ chú ý hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về hình thức này.

Tìm Hiểu: VAY TÍN CHẤP NGÂN HÀNG BẰNG CMND VÀ SỔ HỘ KHẨU

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm cho vay của ngân hàng. Hình thức vay này được xây dựng trên uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua xác minh thu nhập cũng như xác minh tín dụng của bạn

2. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay nợ khó đòi là các khoản nợ dưới chuẩn, có thể quá hạn và bị nghi ngờ về khả năng trả nợ lẫn khả năng thu hồi vốn của chủ nợ. Nợ xấu gồm các khoản nợ quá hạn trả lãi và/hoặc gốc trên thường quá ba tháng căn cứ vào khả năng trả nợ của khách hàng để hạch toán các khoản vay vào các nhóm thích hợp.

Tìm Hiểu: VAY TÍN CHẤP DOANH NGHIỆP

3. Ảnh hưởng của nợ xấu

Có bao giờ khi đi vay mượn bạn nghĩ tới hoàn cảy mình sẽ rơi vào nợ xấu hay chưa. Sẽ thế nào nếu mang trên mình nợ xấu cũng là câu hỏi nhiều khách hàng tìm hiểu để tránh gặp tình trạng này. Thông qua sự phân loại trên của CIC chúng ta phần nào hiểu rõ được các mức nợ xấu, các khách hàng khi mang nợ xấu sẽ gặp những ảnh hưởng hay giới hạn về khả năng vay và một số những dịch vụ ngân hàng.

Tại TPBank đối với hình thức vay tín chấp khi bạn trả chậm 20 ngày tại các tổ chức tín dụng khác sẽ không được hỗ trợ vay vốn vì trong lịch sử tín dụng của bạn dù khoản nợ đó bạn có thanh toán hết rồi nhưng nó nằm trong vòng 3 năm thì vẫn không được hỗ trợ.

Tham Khảo: VAY TÍN CHẤP DÀNH CHO NGƯỜI 18 TUỔI

4. Làm gì để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu?

Trước khi tiến hành vay tiền, khách hàng cần xem xét kỹ khả năng tài chính của bản thân, và có tính toán trước mình cần trả bao nhiêu mỗi tháng, cân đối được các khoản nhu cầu chi tiêu với mức thu nhập. Nếu số tiền phải trả hàng tháng quá cao không đủ chi trả, gây ảnh hưởng đến cuộc sống thì tốt nhất không nên vay tiền, tránh tình trạng nợ cắt cổ và không trả nổi. Tính toán cả trường hợp có biến đổi xảy ra chẳng hạn như bỗng nhiên phải nghỉ việc tạm thời, thì vẫn có khả năng chi trả nợ khi đến hạn.

Trên đây là bài viết tổng hợp về nợ xấu là gì? ảnh hưởng của nợ xấu? Hi vọng sẽ giúp ích bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, giúp bản thân tránh khỏi nợ xấu.