Ví Bảo Kim Là Gì? Cách Đăng Ký, Xác Thực Và Sử Dụng Ví Bảo Kim

Ví Bảo Kim là cổng thanh toán trực tuyến tích hợp nhiều tính năng ưu việt. Hãy cùng tìm hiểu ví vàng báu là gì, lợi ích của nó, cách đăng ký và sử dụng ví vàng báu nhé.

Hiện nay, dịch vụ thanh toán bằng ví điện tử ngày càng trở nên phổ biến đồng thời mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Trong số đó, Bảo Kim là ví điện tử được đông đảo người mua và người bán sử dụng. Cũng bởi lẽ, cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim tích hợp nhiều dịch vụ từ ví điện tử đến dịch vụ chuyển tiền, thu hộ, chi hộ…

Nếu bạn đang không biết Ví Bảo Kim là gì, hoạt động ra sao, lợi ích ra sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tham Khảo Thêm: GNP Là Gì? Bản Chất, Ý Nghĩa Và Cách Tính GNP?

Ví Bảo Kim là gì?

Bảo Kim được biết đến là một cổng thanh toán trực tuyến / ví điện tử / ngân hàng trực tuyến, hoạt động giống như Paypal, mô hình của Payer… Đây là sản phẩm của Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim, ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010 vào tháng 7 năm nay. Mục đích cung cấp các phương tiện thanh toán trực tuyến cho khách hàng của VNP Group, bao gồm sàn thương mại điện tử www.vatgia.com và các nền tảng dịch vụ trực tuyến khác do VNP Group phát triển.

Hơn 11 năm xuất phát từ một cổng thanh toán nhỏ, Bảo Kim đã không ngừng nỗ lực vươn lên. Như vậy, Bảo Kim đã vinh dự là nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán số 1 Việt Nam năm 2014 với 40% thị phần cả nước (theo Báo cáo Thương mại điện tử năm 2015 – Bộ Công Thương).

vi-bao-kim-a7-quyentaichinh247

Sự hình thành và phát triển của Bảo Kim

Bảo Kim không dừng lại ở một cổng thanh toán đơn thuần mà đã từng bước chuyển mình thành một giải pháp trung gian thanh toán hàng đầu Việt Nam.

Và với tầm nhìn này, bắt đầu từ năm 2021, Bảo Kim đã đưa ra tuyên bố tôn chỉ hoạt động của mình là lấy đối tác và khách hàng làm trung tâm. Tương ứng, Bảo Kim cam kết phát triển bền vững bằng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ xuất sắc và tinh thần thiện chí, hỗ trợ đối tác, khách hàng tối ưu hóa lợi nhuận.

Đồng thời, đến cuối năm 2020, Bảo Kim sẽ tích hợp các dịch vụ cốt lõi hiện có như cổng thanh toán, ví điện tử, hỗ trợ thu hộ và hỗ trợ thanh toán, đồng thời đưa ra các dịch vụ thanh toán mới. 25 ngân hàng; dịch vụ trả trước trả sau hợp tác với các công ty tài chính và fintech; phí dịch vụ thanh toán; hỗ trợ hậu cần để cải thiện hệ sinh thái dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

vi-bao-kim-a6-quyentaichinh247

Để phù hợp với tầm nhìn mới, Bảo Kim cũng đã cập nhật logo, khẩu hiệu và trang web của mình. Khẩu hiệu mới là “Thanh toán đơn giản” bằng tiếng Việt và “Thanh toán đơn giản” bằng tiếng Anh, giúp Bảo Kim nhắc lại mục tiêu của công ty là tối ưu hóa sản phẩm và dịch vụ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm thanh toán dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện nhất.

vi-bao-kim-a5-quyentaichinh247

Bảo Kim đã đổi tên

Tìm Hiểu Thêm: Doanh Thu Thuần Là Gì? Công Thức Tính Toán Thu Nhập Ròng Đúng Nhất

Dịch vụ do Bảo Kim cung cấp

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ thu tiền tự động thông qua API docking, giúp đối tác hoàn thành các yêu cầu nhận dạng, báo cáo dòng tiền chính xác và tự động, đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Thu nhập (xác định thời gian có hiệu lực của bảo hiểm); học phí…

Thanh toán

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ thanh toán tự động 24/7 thông qua kết nối API / Cổng thông tin điện tử giúp đối tác đưa ra yêu cầu thanh toán chính xác và tức thì, đáp ứng nhu cầu thanh toán khoản vay, thanh toán bồi thường, thanh toán tiền hàng, thanh toán hoa hồng, thanh toán thưởng hoặc rút tiền từ Quỹ tài trợ cho Chuyên gia Các tài khoản.

Trả góp

Bảo Kim cung cấp giải pháp hỗ trợ chuyển đổi 25 trả góp thẻ tín dụng ngân hàng, mua hàng trả góp qua công ty tài chính, giúp đối tác / khách hàng thúc đẩy doanh số và tối đa hóa doanh thu tập đoàn. Khách hàng không có tiền để chi tiêu.

Cổng thanh toán

Cổng thanh toán lâu đời nhất Việt Nam, chấp nhận thẻ ATM, thẻ quốc tế, mã QR, chuyển khoản liên ngân hàng thông qua kết nối API / UI / UX… Không chỉ đáp ứng nhu cầu thanh toán trực tuyến của khách hàng về trải nghiệm đơn giản, an toàn mà còn giúp đối tác ghi nhận Thanh toán của khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Bảo Kim có kho các dịch vụ như điện, nước, tivi, vé máy bay, vé tàu, xe khách, thẻ viễn thông, thẻ game, bảo hiểm, vé du lịch, phòng khách sạn,… thông qua các tùy chọn kết nối API / UI / UX giúp đối tác / doanh nghiệp mở rộng địa bàn kinh doanh xuyên biên giới để tối đa hóa doanh thu. Với dịch vụ hỗ trợ chất lượng cao, Bảo Kim sẵn sàng hợp tác với các đối tác để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Đại lý giao hàng

Bảo Kim cung cấp dịch vụ hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng hàng hóa, tài liệu, chứng từ và thu tiền hộ COD bằng cách kết nối với hệ thống API hoặc sử dụng Cổng thông tin điện tử với các tính năng tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của đối tác. Vận chuyển và nhận thanh toán là một phần của quy trình quan trọng trong thương mại điện tử và là một phần trong các giải pháp thanh toán toàn diện của hệ sinh thái dịch vụ thanh toán của Bảo Kim.

Ví điện tử

Bảo Kim cung cấp nền tảng ví điện tử liên kết với đối tác cung cấp cho khách hàng các kênh thanh toán tiện lợi và thêm trải nghiệm liền mạch. Khách hàng / đại lý sử dụng ví điện tử có thể nạp / rút tiền hoặc sử dụng tiền trong ví để thanh toán các sản phẩm, hàng hóa khác. Giải pháp cũng giúp giảm bớt hoạt động của đối tác và giúp quản lý chặt chẽ quy trình gửi và rút tiền cho đại lý và khách hàng mà không cần bó buộc nguồn lực.

Nền tảng ERP

Baokim cung cấp bộ giải pháp quản lý nội bộ doanh nghiệp được thiết kế linh hoạt, tùy chỉnh nhanh chóng, giúp doanh nghiệp số hóa toàn bộ quy trình nội bộ, tối ưu hóa hoạt động, giảm thiểu chi phí cố định, tối đa hóa hiệu quả công việc.

Bảo Kim Plus

Baokim Plus là giải pháp tất cả trong một dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cửa hàng trực tuyến và bộ phát trực tuyến, giúp bạn tối ưu hóa toàn bộ quy trình bán hàng trực tuyến của mình mà không tốn nhiều nguồn lực kỹ thuật và vận hành.

 • Baokim Plus bao gồm:
 • Giải pháp thanh toán tức thời đa phương thức;
 • Giải pháp trả góp;

vi-bao-kim-a4-quyentaichinh247

Baokim Plus là giải pháp quản lý tích hợp cho Shoponline / Streamer / Merchant

Đối tác của Bao Kim

Hoạt động kinh doanh được 11 năm, các đối tác của Bảo Kim bao gồm nhiều tổ chức / doanh nghiệp uy tín, được chia thành:

Nhóm đối tác trong lĩnh vực Tín dụng / Ngân hàng / Bảo hiểm / Chứng khoán: FECredit, Homecredit, BIDV, VPBank, PGBank, PVCombank, Vietinbank, Wooribank, VPS, SSI, BIC, PTI, MBAL, MIC,…

Đối tác trong lĩnh vực Viễn thông / TV / Trò chơi trực tuyến: Gmobile, Vietnamobile, Ygame, Player Duo,…

Đối tác du lịch / logistics / hàng không: BestPrice, Vexere, Haraco, Viettel Post, GHN, Grab, GHTK,…

Đối tác trong lĩnh vực Làm đẹp / Y tế / Giáo dục: Thu Cúc, Bluecare, Cao đẳng Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ TP.HCM, Đại học Y dược, Đại học Khoa học và Công nghệ Đại học Công nghệ Bà Rịa Vũng Tàu, Topica, Unica,…

Nhóm đối tác trong lĩnh vực nền tảng / chuỗi bán lẻ / thương mại điện tử: ASC, PSC, Abaha, FPT Shop, TGDD, Việt Thanh Trâm, Nhà sách Nhã Nam, Shop Trẻ thơ,…

vi-bao-kim-a3-quyentaichinh247

Baokim. Danh sách các đối tác hàng đầu

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ của Bảo Kim

Giữ an toàn cho dữ liệu của bạn với Chứng chỉ Bảo mật Toàn cầu PCI DSS.

Kết nối thông minh, nhanh chóng với các nền tảng / dịch vụ khác.

Linh hoạt và sẵn sàng tùy chỉnh dịch vụ theo yêu cầu của đối tác / khách hàng.

Cập nhật và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật nhà nước.

Dịch vụ tận tâm, hợp tác tin cậy, hỗ trợ khách hàng 24/7.

Ví Bảo Kim có những đặc điểm nổi bật

Tính đến thời điểm hiện tại, Bảo Kim đã hoạt động tại thị trường Việt Nam được hơn 10 năm. Với nhiều ưu điểm nổi bật đã khẳng định được uy tín và vị thế của Bảo Kim trong lòng khách hàng. Khi sở hữu ví Bảo Kim, khách hàng được sử dụng các dịch vụ sau.

Thanh toán cước dịch vụ, tiền điện, tiền nước, cước truy cập Internet, cước nạp tiền điện thoại, mua thẻ game và các hóa đơn tiêu dùng khác…

Thanh toán hóa đơn trực tiếp tại cửa hàng hoặc website, trang thương mại điện tử.

Ví Bảo Kim dùng để chuyển tiền, chẳng hạn như ứng dụng ngân hàng số.

Xử lý dữ liệu điện tử, xác thực thông tin ngân hàng của người dùng.

Trong dịch vụ thu hộ và chi hộ, Bảo Kim đóng vai trò trung gian giúp người mua thanh toán hóa đơn và ngược lại.

Ví Bảo Kim cung cấp giải pháp bán hàng trả góp khi kết hợp với các ngân hàng hoặc công ty tài chính liên kết.

Lợi ích khi sử dụng ví Bảo Kim

Trong quá trình giao dịch với ví Bảo Kim, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau.

 • Việc đăng ký tài khoản ví Bảo Kim hoàn toàn miễn phí.
 • Thời gian đăng ký tài khoản nhanh chóng, thao tác đơn giản.
 • Cộng đồng ví Bảo Kim có hơn 500.000 người dùng, khách hàng có thể dễ dàng trao đổi và tìm kiếm đối tác.
 • Hỗ trợ khiếu nại, hoàn trả 100% tổng giá trị đơn hàng nếu người bán không giữ đúng lời hứa.
 • Nhiều phương thức thanh toán có sẵn cho bạn lựa chọn.
 • Bạn có thể rút tiền từ ví Bảo Kim đến bất kỳ ngân hàng nào liên kết với ví.

Xem Thêm: Cách Lấy Mã OTP Khi Bị Mất Sim, Hỏng Sim?

Cách đăng ký và xác minh tài khoản vàng Bảo Kim

Có rất nhiều lợi ích và việc đăng ký Bảo Kim Wallet là điều cần thiết đối với người dùng. Để đăng ký thành công tài khoản ví Bảo Kim, vui lòng làm theo hướng dẫn sau:

Các bước đăng ký ví Bảo Kim

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Bảo Kim https://baokim.vn/.
 • Bước 2: Bấm ĐĂNG KÝ ở góc trên bên phải trang web, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện mới.

vi-bao-kim-a2-quyentaichinh247

Điền các thông tin cần thiết trên trang đăng ký tài khoản

 • Bước 3: Điền thông tin cá nhân của bạn nếu bạn là cá nhân, hoặc thông tin doanh nghiệp của bạn nếu bạn là doanh nghiệp.

Lưu ý: Khi đăng ký tài khoản Bảo Kim, tất cả thông tin phải chính xác và thống nhất với giấy tờ tùy thân, căn cước công dân, hộ chiếu,… Nếu thông tin không chính xác, bạn sẽ không thể xác thực tài khoản. Trong tài khoản của Bảo Kim có ghi rằng việc gửi tiền, rút ​​tiền, chuyển khoản và các giao dịch khác không thể thực hiện được tại Bảo Kim.

Bước 4: Bấm Đăng ký. Hệ thống sẽ gửi mã xác minh OTP về số di động mà bạn vừa đăng ký.

vi-bao-kim-a-quyentaichinh247

Xác thực bằng OTP

Bước 5: Nhập mã OTP và nhấn Xác minh.

Xác minh tài khoản Bảo Kim

Sau khi đăng ký thành công tài khoản thanh toán, bạn cần xác thực tài khoản để sử dụng đầy đủ các tính năng của Bảo Kim.

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Bảo Kim của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Xác thực tài khoản”, sau đó chọn một trong các phương pháp xác thực tài khoản sau:
  • Gửi tiền vào tài khoản.
  • Rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Xác minh bằng tài khoản ngân hàng.

Hướng dẫn sử dụng Ví Bảo Kim

Nếu là người mua hàng, bạn có thể sử dụng ví Bảo Kim để chuyển khoản và thanh toán. Tuy nhiên, để thực hiện các giao dịch này, tài khoản phải được cấp vốn.

Gửi tiền vào Ví Bảo Kim

 • Bước 1: Truy cập tài khoản Bảo Kim của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào “Gửi tiền”.
 • Bước 3: Chọn một trong các phương thức gửi tiền sau:

Nạp tiền qua thẻ cào điện thoại.

 • Chuyển tiền vào tài khoản của bạn tại máy ATM.
 • Thu phí trực tiếp tại trụ sở chính của Bảo Kim.
 • Chuyển tiền qua quầy ngân hàng.
 • Nạp tiền qua ngân hàng trực tuyến.
 • Nạp tiền trực tuyến bằng thẻ ATM nội địa.
 • Nạp tiền bằng thẻ tín dụng quốc tế.

Rút tiền từ tài khoản vàng Bảo Kim

 • Bước 1: Truy cập Ví Bảo Kim hoặc Tài khoản Bảo Kim.
 • Bước 2: Chọn “Rút tiền”, sau đó chọn phương thức rút tiền.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin, bao gồm: số tiền rút, số tài khoản, mã bảo mật…
 • Bước 4: Chọn rút tiền trong ngày hoặc rút tiền định kỳ.
 • Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu nhập đúng mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Hủy tài khoản Bảo Kim

Nếu bạn không hài lòng với PayPal của mình và muốn hủy, bạn có thể truy cập trang web này. Sau đó, bấm vào mục liên hệ, yêu cầu hủy dịch vụ và khóa đăng nhập tài khoản.

Để không bị mất tiền trong ví, bạn cần chuyển toàn bộ số tiền còn lại vào tài khoản ngân hàng trước khi thực hiện hủy và đóng tài khoản Bảo Kim.

Trên đây là những thông tin liên quan của Ví Bảo Kim, quý khách hàng có thể tham khảo. Có thể thấy, ví Bảo Kim không chỉ mang đến nhiều công cụ hấp dẫn, thiết thực cho người bán mà còn mang đến cho người bán một giải pháp kinh doanh hiệu quả. Mong rằng qua bài viết này, khách hàng có thể tìm được cho mình giải pháp thanh toán tốt nhất.

Hãy cập nhật những kiến thức tài chính mới nhất tại website Quyên Tài Chính!